Rượu làm bằng .. phân voi

London, Anh: Voi là loại thú vật có bộ tiêu hóa không hiệu quả, một phân nửa những thức ăn mà chúng ăn vào, không tiêu hóa được mà lại thải ra phân.
Để “không phí của trời” có những nghiên cứu dùng phân voi làm ..rượu gin!!
Hai ông bà Paula và Les Ansley là cư dân Nam Phi và hiện là giáo sư sinh vật học ( biology) của nhiều trường đại học Anh đã làm những cuộc nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên: hãy để loài voi làm việc khó nhọc là thu nhặt những hương liệu khác nhau cần cho việc làm rượu gin.
Vào năm 2018, hai ông bà giáo sư Ansley đã mở một công ty có tên là Indlovu Gin, chế tạo rượu gin mà nguyên liệu chính là phân voi.
Họ thu mua phân voi từ những sở thú và những trung tâm nuôi thú hoang dã ở Nam Phi, chở về trụ sở ở nước Anh để làm rượu.
Theo giáo sư Les Ansley thì phân voi được phơi khô và khử trùng qua nhiều giai đoạn, nên rất an toàn.. để uống!
Cũng theo giáo sư Ansley, thì mỗi chai rượu gin làm bằng phân voi, đều có những ghi chú là phân voi làm chai rượu đó lấy ở đâu và vào lúc nào?
Rượu gin làm bằng phân voi có gì khác với rượu gin thường? Theo giáo sư Ansley thì rượu gin làm bằng phân voi có mùi..đất và mùi cỏ ( chắc chắn là thế, vì voi ăn cỏ!)
Trong năm đầu tiên công ty làm rượu Indlovu Gin sản xuất 6 ngàn chai rượu gin phân voi, và năm nay sẽ dự trù xuất cảng loại rượu này ra các nước khác.
Một chai rượu gin bán khoảng 34 Mỹ kim một chai.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email