Rượu whisky hiếm trị giá 80.000 đô la bị đánh cắp từ cửa hàng rượu ở Richmond

Hai chai rượu whisky quý hiếm trị giá hàng ngàn đô la đã bị đánh cắp một cách táo bạo tại một cửa hàng rượu ở Richmond.

Phát ngôn nhân bót cảnh sát RCMP Richmond cho biết khoảng 7.30 tối vào ngày 27 Tháng 6, một người đàn ông được cho là đã bước vào tiệm rượu tại ngã tư đường số 3 và đường Ackroyd thuộc khu vực Brighouse trong thành phố Richmond B.C.  Người này đã đập vỡ tủ kính có khóa và đã lấy trộm hai chai rượu whisky Dalmore Constname.

Cảnh sát nói “Một kẻ nào đó chỉ cần buớc ngay vào tiệm khi tiệm vừa mở cửa để đập bể tủ lấy hai chai rượu và đi thẳng ra ngoài thì quả thật là quá táo bạo.”

Một trong hai chai bị đánh cắp là loại whisky mạch nha đơn, một loại rượu vang cổ điển năm 1966, có tuổi đời 45 năm, và là một trong số chỉ có 237 chai được tạo ra. Chai rượu thứ hai bị trộm là một chai rượu cổ điển năm 1969, ở tuổi 42 hoặc 43, và cũng là một trong số chai rượu quý hiếm.

Theo RCMP, giá trị kết hợp của hai chai bị đánh cắp là hơn 80.000 đô la, và chúng được cho là hai chai rượu whisky cổ điển cuối cùng trong tỉnh bang B.C.

Nghi phạm, được thu hình trên video CCTV trong cửa hàng, được mô tả là người da trắng, khoảng 25 tuổi, với dáng người mảnh khảnh, mặc áo “hoodie” (có luôn nón trùm đầu) màu đen, quần short dài in màu rằn ri, và đeo mặt nạ phẫu thuật.

Cảnh sát nói rằng kẻ trộm được thấy đã rời khỏi hiện trường trên chiếc xe mà họ tin là một chiếc xe tải nhỏ Dodge màu đen, nhưng không biết xe chạy về hướng nào.

Bất kỳ ai có thông tin hoặc có thu hình bằng máy gắn trên xe (dash-cam) liên quan đến vụ việc này đều được yêu cầu hãy liên lạc với Richmond RCMP theo số 604-278-1212 và trích dẫn số tập tin 2020-17607.

Tin tức khác...