Sa-tế Gà Nướng Indonesia

Món Sa-tế là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Indonesia. Sa-tế chỉ đơn giản là món thịt xiêng nướng và còn rất nhiều quốc gia Đông Nam Á có món thịt xiêng nướng nhưng hãy cùng thử làm gà xiên nướng kiểu Indonesia. Ăn một xiêng Sa-tế còn nóng hổi ngào ngạt thơm, bạn có thể cảm nhận vị ngọt đậm đà của thịt, ngòn ngọt của đường, vị cay nồng của ớt, sả… Tất cả làm thành một hương vị vừa lạ vừa thân quen, chắc chắn bạn cứ muốn ăn hoài ăn mãi.

Nguyên liệu:

500 gram thịt gà

10 củ hành tím

5 tép tỏi

1 củ riềng

2 muỗng canh đường thốt nốt

2 cây sả

1 muỗng canh bột thì là

5 muỗng canh nước tương

1 trái chanh

50 ml sửa tươi

½  muỗng cà phê muối

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Thịt gà cắt miếng nhỏ rồi xiêng que.

Lấy 1 cái chén lớn pha nước sốt ướp thịt gà: 5 muỗng canh nước tương, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 50ml sữa tươi , ½  muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Tỏi, hành tím, củ riềng, sả đem xay nhuyễn. Bắc chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào tỏi, hành tím, củ riềng, sả xay nhuyễn tới khi hơi vàng, dậy mùi thơm. Thêm chén nước sốt ướp gà đã làm vào tiếp tục cho đến khi sôi.

Phết lên que xiêng thịt gà ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng trở thịt để gia vị thấm đều.

Dùng lò nướng hoặc chảo nướng để nướng gà. Nướng lửa trung bình. Liên tục dùng cọ quét thêm nước sốt còn lại trong dĩa ngâm. Gà chín là có thể thưởng thức.

Cho thịt gà ra dĩa sâu lòng, trang trí tùy thích, món này ăn với nước sốt đậu phộng, tương ớt hoặc nước tương đều rất ngon.♦

Xem thêm

Nhận báo giá qua email