SAAQ đã cấp 28.500 bảng số xe cá nhân tự chọn

Hơn 30.000 chủ xe Québec đã nộp hồ sơ xin bảng số xe cá nhân tự chọn kể từ mùa hè năm ngoái, đem lại cho tỉnh bang khoảng 3 triệu đô-la.
Cho đến nay, 28.500 bảng số xe loại này đã được cấp phát và cơ quan SAAQ coi đây là một thành tích đáng chú ý.
Phát ngôn nhân Mario Vaillancourt của SAAQ cho biết: “Đây là một thành công. Chúng tôi luôn nói rằng ngay khi đạt được con số 23.000 là chúng tôi có lời. Mặc dù nhịp độ đã chậm lại một chút từ lúc đó, vẫn còn có nhiều hồ sơ gởi đến mỗi tuần”.
Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng được chấp nhận. SAAQ đã từ chối hơn 1.500 đơn xin bảng số có ý nghĩa thô tục hay kỳ thị chủng tộc.
Vaillancourt cho biết một ủy ban họp hàng tuần để phân tích các hồ sơ và đã từ chối những hồ sơ không phù hợp.
Một khi được chấp thuận, bảng số xe vẫn còn có thể bị thu hồi. Khoảng 6 bảng số đã bị thu hồi sau khi được chấp thuận trong năm qua. Chẳng hạn, một trong những lần thu hồi liên quan đến một thuật ngữ tiếng lóng được sử dụng để lăng mạ người bản địa. Một khiếu nại công khai dẫn đến việc thu hồi và loại bỏ bảng số xe đó.
Vaillancourt nói: “Chúng tôi làm việc này rất cẩn thận và nghiêm túc, nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra, cho dù chúng tôi đã làm tất cả các xác minh có thể được”.
Các bảng số xe có dòng chữ “BLKPWR”, “ASSMAN7”, “SAPOUUD” và “UPYOURS” cũng nằm trong số những bảng bị rút lại sau khi được SAAQ chấp thuận.
Mỗi bảng số xe cá nhân tự chọn giá 249,50 đô-la và mỗi năm gia hạn tốn 34,50 đô-la.
Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email