Sai lầm cần tránh khi sử dụng mascara

Mascara được ví như “bảo bối thần kỳ” giúp đôi mắt trở nên to tròn có hồn và long lanh hơn. Tuy nhiên, sai lầm trong lúc sử dụng mascara khiến đôi mắt không đẹp như mong muốn. 

Chọn sai mascara

Một bước quan trọng mà nhiều người thường không để ý: chọn loại mascara phù hợp. Kích thước của đầu chuốt rất quan trọng. Không phải cứ dày hơn thì sẽ tốt hơn, tùy thuộc vào kết cấu mi mà nên chọn loại đầu chuốt thích hợp.

Hơn nữa không phải lúc nào cũng phải dùng mascara đen truyền thống – hãy thử sức với các loại màu khác giúp tôn lên màu tóc và làn da của mình. Đặc biệt đối với những ai thường xuyên sử dụng lens (hoặc có đôi mắt nhạy cảm), hãy cố gắng tìm loại mascara được thiết kế đặc biệt để phù hợp với nhu cầu.

Ngoài ra, không nên giữ lại những cây chuốt cũ quá lâu. Dựa trên nhiều nghiên cứu, việc sử dụng mascara cũ thực sự có thể khiến đôi mắt có nguy cơ bị nhiễm trùng. Chính vì thế, nên thay mới ít nhất 6 tháng một lần, hoặc khi thấy mascara vón cục.

Chỉ tán mascara theo chiều ngang

Nhiều người đã quen với việc phải chải mascara theo chiều ngang, nhưng bạn có biết rằng chuốt theo chiều dọc thanh chải sẽ giúp phủ lấp được điểm khuất trên hàng mi? Nếu liên tục chuốt từ lớp này đến lớp khác kín cả lông mi thì sẽ khiến sợi mi bết dính. Vì thế khi muốn tán nhẹ nhàng, hoặc chuốt mi dưới, chỉ nên chuốt theo chiều dọc để có được đôi mắt long lanh, to tròn hơn.

Chuốt mascara cho phần mi trên đầu tiên

Bạn đã từng phát hoảng khi mascara dây ra trong lúc cố chuốt mi dưới? Đó là do bạn đã chuốt phần mi trên trước, sau đó mới chải mi dưới. Hãy thử đặt chổi tán lên trên hàng mi rồi chải từ gốc đến ngọn sau đó mới tán dưới hàng mi và chải như cách đã làm ở mi trên. Lưu ý, khi đến phần mi dưới, hãy nghiêng đầu một chút về phía trước để tránh gây lem ra ngoài. Áp dụng cách này sẽ ngăn các sợi mi bị cụp xuống, đồng thời mascara bám chặt và đều hơn ở cả mặt trên và mặt dưới hàng mi.

Nhúng cọ liên tục để lấy thêm mascara

Việc nhúng liên tục chổi tán vào lọ để lấy thêm nhiều hơn sẽ vô tình đem vi khuẩn vào trong lọ và khiến mascara dễ bị khô và nhanh vón cục hơn. Thay vì nhúng thẳng như bình thường, nên xoáy nhẹ chổi từ từ trong lọ để lấy thêm mực.

Bấm cong mi sau khi chải mascara

Nhiều người nghĩ rằng nếu bấm cong mi sau bước này sẽ giúp lông mi cong hơn, giữ nếp được lâu hơn, tuy nhiên sau khi mascara khô, mi sẽ trở nên cứng hơn, do đó nếu uốn mi sẽ khiến chúng dễ bị gãy, và dễ bị rụng mi hơn. Thêm vào đó, mực có thể dính vào vật dụng uốn mi, khiến hàng mi bị gấp khúc trông thiếu tự nhiên. 

Chỉ dùng một loại mascara duy nhất

Theo các chuyên gia làm đẹp, một loại mascara chỉ tập trung một công dụng nhất định, như có loại tập trung vào làm dài mi và có loại giúp mi nhìn dày và cong hơn.  

Hãy thử sử dụng từ 2 – 3 loại mascara để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc tạo điểm nhấn cho đôi mắt và hàng lông mi. Hãy thử chuốt lớp làm dày đầu tiên, đợi đến khi đã khô hẳn thì đến bước chuốt cho hàng mi dài hoặc dùng loại chống nước nếu đi biển.

(Theo ELLE)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email