Sai lầm khi trang điểm mắt dễ khiến gương mặt già nua

Trang điểm mắt thường là bước quan trọng lại đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian nhất. Dưới đây là những sai lầm khi trang điểm mắt thường gặp khiến vẻ ngoài bị cộng tuổi.

Dùng bút kẻ mắt quá đậm

Kẻ mắt quá đậm sẽ trông già đi ngay lập tức. Đặc biệt là sử dụng eyeliner đen dễ khiến trông cứng và dữ dằn. Vì vậy nên chọn chì kẻ mắt màu sáng như nâu nhạt sẽ giúp cho đôi mắt trông sáng, trẻ trung hơn.

Kẻ mắt quá dày

Kẻ mắt quá dày cũng khiến cho gương mặt trở nên già thấy rõ. Đặc biệt khi trang điểm mắt khói, hãy cẩn thận khi kẻ một đường eyeliner dày. Vì vậy, nên sử dụng một đường eyeliner mảnh giúp cho đôi mắt trông tự nhiên hơn.

Dùng kem che khuyết điểm sáng hơn da mặt

Chọn kem che khuyết điểm cũng giống như chọn kem nền, nên chọn màu phù hợp với tông da của mình. Cũng không nên sử dụng kem che khuyết điểm quá nhạt so với da mặt, tốt nhất nên chọn loại kem khuyết điểm sáng hơn màu da 1-2 sắc độ. 

Không thoa kem lót

Kem lót là một trong những ”trợ thủ” trong trang điểm. Vì thế nhiều chuyên gia make up khuyên nên thoa kem lót trước khi trang điểm mắt bởi vì kem lót có chứa axit hyaluronic giúp làm cho vùng da quanh mắt ẩm hơn và lớp trang điểm cho đôi mắt cũng bám lâu hơn.

Sử dụng phấn mắt dạng bột

Với phấn mắt thì nên chọn dạng kem hơn là dạng bột. Phấn dạng bột sẽ làm cho lớp trang điểm mắt trông già hơn, trong khi phấn mắt dạng kem sẽ giữ màu cho lớp makeup lâu trôi hơn.

Trang điểm đôi mắt quá long lanh

Tô điểm cho mắt quá long lanh bằng kem/phấn nhũ dễ trông già đi ngay lập tức. Theo các chuyên gia trang điểm, khi dùng nhũ ánh kim tuyến để vẽ mắt sẽ dễ để lộ nếp nhăn và da khô rõ hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email