Sai lầm làm lông mi nhanh gãy rụng

Có những thói quen xấu khiến lông mi yếu, dễ gãy rụng.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Mascara làm cho lông mi cứng hơn, do đó dễ bị tổn thương hơn trước các tác động bên ngoài. Nếu đi ngủ với lớp trang điểm mắt, lông mi sẽ dính vào mặt gối và khiến mi dễ bị rụng. Khi loại bỏ mascara khỏi lông mi hãy sử dụng một loại tẩy trang đặc biệt dành cho mắt – tốt nhất là loại dầu, lưu ý chà xát lông mi nhẹ nhàng để không gây tổn thương mi.

Tháo lông mi giả sai cách

Khi tháo lông mi giả không nên vội vàng. Nếu loại bỏ chúng bằng những động tác cẩu thả sẽ làm mất đi một số lượng lông mi đáng kể cùng một lúc. Vì lớp keo dính khá chặt vào da nên bạn cần làm mi vùng da mi và sau đó tháo từ từ mi giả ra để tránh gây tổn thương.

Thường xuyên sử dụng mascara chống nước

Mascara không thấm nước có công thức hóa học mạnh nên đây là mối nguy hiểm cho lông mi. Khi chuốt loại mascara này sẽ làm lông mi bị cứng và yếu. Nếu dùng mascara chống nước thường xuyên sẽ có nguy cơ làm hỏng hàng mi và làm chúng yếu đi đáng kể. Nên ưu tiên những loại mascara có polyme dẻo trong thành phần – có thể dùng nước ấm thông thường để tẩy chúng.

Bấm cong mi sau khi chuốt mascara

Sau khi chải mascara, nhiều người có thói quen dùng kẹp bấm cong mi để có được hàng mi cong vút. Tuy nhiên đây là thao tác sai lần, bởi sau khi chuốt mascara cần tránh bất kỳ tác động nào đến lông mi. Vì chất làm cứng của mascara sẽ làm lông mi giòn hơn, bấm mi lúc này sẽ làm hỏng lớp biểu bì của lông mi và bị rụng. 

Chuốt quá nhiều mascara

Mascara giúp mi dày và dài. Tuy nhiên mascara ảnh hưởng mạnh mẽ đến cấu trúc của lông mi, chuốt nhiều mascara sẽ gây quá tải cho lông mi, làm lông mi ngày càng yếu đi. Tần suất sử dụng mascara hợp lý nhất là 1-2 ngày/tuần để bảo vệ vẻ đẹp và sức khỏe của lông mi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email