Saint-Laurent đặt thùng tái chế dành cho mặt nạ đã sử dụng

Quận trưởng Alan DeSousa của Saint-Laurent đang thử một cách mới để ngăn các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) không rơi vào các bãi rác, và coi đây là một giải pháp công nghệ cho một vấn đề của năm 2020.

Sự xuất hiện của Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng vượt quá tầm đại dịch: vấn đề khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo vệ cá nhân khác đã qua sử dụng trong môi trường của chúng ta.

Một nghiên cứu gần đây của Liên Hiệp Quốc ước tính rằng khoảng 75% mặt nạ và các PPE khác cuối cùng sẽ nằm trong các bãi rác, hoặc tệ hơn là trong các môi trường nước.

Giáo sư hóa học của trường Đại học McGill, Tiến sĩ Audrey Moores nói rằng ở Canada, con số có thể còn cao hơn thế.

Bà nói: “Chúng tôi biết rằng trong số tất cả các loại nhựa sử dụng chỉ có 9% đang được tái chế ở Canada, vì vậy điều này có nghĩa là hầu hết phần còn lại thực sự là ra bãi rác, nó chiếm khoảng 80%”.

Giờ đây, quận Saint-Laurent của Montréal đang thử một cách mới để ngăn PPE vào thùng rác.

Các thùng giấy mới, được đặt trong các tòa nhà của thành phố, sẽ là nơi để người dân địa phương vứt bỏ mặt nạ và găng tay.

Ông Alan DeSousa cho biết chương trình này thoạt đầu chỉ dành cho nhân viên thành thị, và chỉ riêng ở Saint-Laurent đã sử dụng khoảng 2.000 chiếc mask mỗi tuần.

Ông coi đây là một giải pháp công nghệ thấp cho một vấn đề của năm 2020 và nói thêm: “chúng tôi rất vui vì đã tìm ra giải pháp cho một vấn đề mà mọi người đang gặp phải”.

Những thùng nói trên là sản phẩm của TerraCycle có trụ sở tại New Jersey. Công ty này cho biết họ thực sự đã tái chế khẩu trang và găng tay trong nhiều năm.

Sau khi TerraCycle thu hồi những chiếc thùng đầy mặt nạ và găng tay đã qua sử dụng, họ sẽ biến chúng thành những sản phẩm mới, từ pallet vận chuyển đến tấm lát sàn cao su. Công ty cho biết họ rất mong muốn được hợp tác với bất kỳ thành thị nào khác của Québec muốn làm việc với họ.

Phương Hà

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email