Salad Gà Sốt Mè Rang

Salad gà sốt mè rang món khai vị ngon miệng, kết hợp rau củ tươi mát và thịt ức gà mềm mượt ít béo. Salad gà với sốt mè rang có vị chua dịu sẽ làm dậy vị ngon của rau củ cùng thịt gà. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn, thơm ngon rất thích hợp cho những ai thích ăn kiêng. Cách làm cũng rất đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

300 gram ức gà

1 muỗng canh dầu hào

½ muỗng cà phê tỏi bột

½ muỗng cà phê tiêu

2 lá xà lách lô lô tím

2 lá xà lách lô lô xanh

50 gram cà chua bi

50 gram trái bơ

50 gram bắp hột

½ muỗng canh nước tương

1 muỗng canh giấm balsamic

1 muỗng canh đường trắng

1 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh sốt Mayonnaise

2 muỗng canh mè rang

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, để ráo. Ướp ức gà với tỏi bột, tiêu và dầu hào. Thoa đều cho thịt thấm gia vị và ướp thịt trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho ức gà đã ướp vào áp chảo với lửa nhỏ mỗi mặt khoảng 10 phút. Đến khi ức gà chín vàng thì tắt bếp, cắt ức gà thành lát mỏng vừa ăn.

Pha sốt mè rang: Cho vào chén 1 muỗng canh đường, ½  muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm balsamic, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 2 muỗng canh mè rang. Trộn đều cho sốt được hoà quyện với nhau.

Xà lách lô lô xanh và tím cắt nhỏ. Cà chua bi bổ đôi. Bắp Mỹ tách hạt, luộc chín. Bơ trái cắt lát. Cho tất cả rau củ vào tô lớn, rưới sốt mè rang rồi trộn đều.

Bày salad ra dĩa, cho ức gà đã cắt lên mặt, rưới thêm sốt rồi thưởng thức. Salad gà sốt mè rang mang màu sắc bắt mắt mà cách làm đơn giản. Với sốt mè rang có vị chua ngọt dịu kết hợp cùng ức gà và các loại rau tươi mát sẽ là món khai vị ngon miệng, tốt cho sức khoẻ gia đình

Xem thêm

Nhận báo giá qua email