Sản phẩm làm đẹp nào nên giữ trong tủ lạnh?

Vì sao có khá nhiều người sắm hẳn một cái tủ lạnh bé xinh để cất mỹ phẩm?

Khá nhiều nghiên cứu, khảo sát đã chỉ ra rằng, việc đặt mỹ phẩm, nhất là mỹ phẩm dưỡng da trong tủ lạnh, giúp chúng tránh ánh sáng mặt trời, có thể giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường tác dụng. 

Serum dưỡng da được thiết kế để cung cấp các chất dinh dưỡng cho làn da ở nồng độ cao. Để bảo vệ tính toàn vẹn dinh dưỡng của các dưỡng chất hoạt tính này, nên bảo quản serum trong tủ lạnh. 

Điều này cũng đúng với Vitamin C, có xu hướng bị oxy hóa và chuyển sang màu nâu nhanh hơn so với các chất dinh dưỡng hoạt tính khác. 

Nếu sử dụng các dụng cụ làm bằng ngọc thạch anh hồng, chẳng hạn như cây lăn mặt hoặc guasha, có thể thêm độ lạnh cho chúng khi đặt trong tủ lạnh.

Việc cất mặt nạ giấy trong tủ lạnh cũng giúp làm chậm quá trình oxy hóa các hoạt chất bên trong.

Kem làm mát mắt có chứa vitamin K giúp co mạch máu để giảm sưng và làm dịu bọng mắt. Việc được giữ lạnh giúp tăng cường hiệu quả của kem mắt.  

Xịt khoáng mặt làm mát, làm dịu và cung cấp độ ẩm cho da, khi được làm lạnh, các thành phần hoạt tính trong bình xịt khoáng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. 

Probiotic và prebiotic chăm sóc da là những lợi khuẩn giúp da khỏe mạnh, chúng cần một môi trường mát mẻ để duy trì sự sống. Vì thế, việc giữ chúng trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ đồng thời giữ cho vi khuẩn có lợi này hoạt động trên da lâu hơn.

Để lọ sơn móng tay không bị bết dính (khô), chỉ cần cất lọ sơn vào tủ lạnh sau mỗi lần sử dụng, để giúp ổn định dung môi trong công thức và giữ cho lớp sơn bóng mịn, mượt mà.

Cả bút kẻ mắt dạng lỏng và bút chì màu (và mascara!) khi được cất trong tủ lạnh sẽ ổn định công thức cấu tạo, giúp dễ thao tác cũng như giữ được sắc màu, độ đậm nhạt.

Các công thức kem dưỡng đều bị tác động ít nhiều bởi độ ẩm ướt trong không khí, nhất là khi đặt trong phòng tắm, trong khi đó, tủ lạnh không chỉ giúp bảo vệ chúng khỏi ánh nắng trực tiếp mà còn bảo vệ mọi thành phần tự nhiên trong công thức.

Son dưỡng cũng nên cất trong tủ lạnh. Có hơn 80% là dầu với tác dụng dưỡng ẩm vì thế, dù được tạo hình khối, loại son này vẫn bị ảnh hưởng không nhỏ của nhiệt độ xung quanh.

Nhận báo giá qua email