Sân trượt băng lịch sử Rideau Hall mở cửa cho mùa năm nay

Rideau Canal Skateway còn phải một thời gian nữa mới sẵn sàng, nhưng sân trượt băng Rideau Hall ít được biết tới hơn đã mở cửa cho công chúng hôm 8-12.
Sân trượt băng lịch sử này, được thiết lập năm 1872 dưới thời Toàn Quyền Earl of Dufferin và Lady Dufferin. Công chúng được tới đây trượt băng bắt đầu từ năm 1911.
Sân trượt băng mở cửa cho những người trượt băng mà không có hạn chế nào từ 12 giờ trưa tới 5 giờ chiều, vào hai ngày nghỉ cuối tuần cho tới 15-3, nếu thời tiết cho phép.
Quy lệ mới trong năm nay là công chúng có thể tới trượt băng vào những ngày lễ, từ 27-12 tới 31-12, và từ 2-1 tới 5-1, cũng từ trưa tới 5 giờ chiều.
Người trượt băng có thể vào thay giầy trượt băng và để túi đồ lại trong Winter Pavilion được sưởi ấm bằng củi kế bên sân trượt băng. Trong nhà rạp này còn có một triển lãm nhỏ lịch sử những hoạt động thể thao mùa đông tại Rideau Hall.
Các giới chức nhắc nhở người sử dụng rằng sân băng chỉ dành cho trượt băng nhàn nhã, tuyệt đối cấm mang theo các gậy và bóng chơi hockey vào cũng như gây huyên náo. Các thú cưng cũng không được phép đem tới.
Các nhóm có tổ chức từ 20 người trở lên có thể đặt trước việc sử dụng sân trong 90 phút. Ngày giờ sử dụng sân trượt băng sẽ được thông báo khi được chấp thuận.
N. Châu
(Theo Ottawa Sun)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email