Sập cầu ở Mexico khiến gần 100 người thương vong

Hàng trăm nhân viên y tế và cứu thương khẩn cấp đã được điều động đến nơi xảy ra vụ sập cầu khi chiếc tàu điện đang di chuyển và rất nhiều xe đang lưu thông phía dưới gầm cầu, tai nạn đã khiến gần 100 người thương.

 

Được biết, cầu đường sắt số 12 đã được xây khoảng 10 năm trước, khi Bộ trưởng Ngoại giao Marcelo Ebrard còn là Thị trưởng thành phố Mexico. Vụ sập cầu đường sắt số 12 xảy ra vào khoảng 10:25PM ngày 3 tháng 5, 2021 trong lúc tàu điện đang di chuyển và một phần của cầu vượt đường sắt trên cao đã bị sập xuống làn đường phía dưới trong lúc có nhiều xe đang lưu thông.

 

Tính đến sáng ngày 4 tháng 5 (giờ địa phương), số người thiệt mạng do tai nạn đã tăng lên 24 người, ngoài ra còn có 79 người bị thương. Công việc  cứu hộ vẫn đang được lực lượng chức năng địa phương tiến hành

Thị trưởng thành phố Mexico Claudia Hinbaum đã đến hiện trường sau khi vụ việc xảy ra và nói rằng lực lượng cứu cấp vẫn đang tìm kiếm những người sống sót. Bà Claudia cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về vấn đề.

Một người nhà của nạn nhân nói khi đến hiện trường: “Chúng tôi vừa đến đây và cảnh sát không cho chúng tôi vào, chúng tôi không biết những gì xảy ra ở bên trong. Anh trai tôi vẫn đang ở dưới đống đổ nát, chúng tôi muốn biết điều gì đang xảy ra ở đó”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email