“Sát thủ Twitter” Nhật muốn kết hôn trước khi bị tử hình

Takahiro Shiraishi, kẻ từng giết 9 người quen qua mạng và vừa bị tuyên tử hình, nói y muốn gặp một cô gái bình thường và kết hôn trước khi chết.

Takahiro Shiraishi trả lời phỏng vấn tại nhà tù Tachikawa hôm 16/12: “Nếu điều đó trở thành hiện thực, cô ấy có thể tới gặp tôi ngay cả khi tôi đến nhà tù Tokyo”. Nhà tù Tokyo là cơ sở giam giữ phạm nhân chờ bị xử tử, tại đây các tử tù được phép gặp thân nhân.

Shiraishi 30 tuổi cho biết: “Vài người đã tới trong hai năm qua, nhưng không có mối quan hệ nào dẫn đến hôn nhân. Đôi khi tôi cũng nhận được thư của người hâm mộ, nhưng không có nhiều phụ nữ dám đến tận nơi và gặp tôi ở đây”.

Khi được hỏi tại sao muốn kết hôn, Shiraishi giải thích: “Sẽ thật tốt nếu có một người ủng hộ mình. Cô ấy có thể đến gặp và mang đồ cho tôi”. Shiraishi thừa nhận rằng thời gian tìm vợ không còn nhiều.

Tòa án Tokyo hôm 15/12 tuyên tử hình với Shiraishi sau khi y thừa nhận giết hại 9 người trong khoảng tuổi 15-26, gồm 8 phụ nữ và một nam giới mà y làm quen qua mạng xã hội Twitter.

Shiraishi đã dùng Twitter để liên lạc với những người bày tỏ ý định tự tử, nói rằng y có thể giúp họ lên kế hoạch, hoặc thậm chí chết cùng họ.

Tuy nhiên, theo cáo trạng, hung thủ đã siết cổ rồi phân thây các nạn nhân và trữ trong căn phòng chung cư ở gần thủ đô, trong thời gian tháng 8-10/2017. Y còn bị kết tội tấn công tình dục các nạn nhân nữ.

Các luật sư cho rằng Shiraishi không đáng bị án tử hình, mà chỉ nên nhận án tù vì các nạn nhân cũng bày tỏ ý định tự tử trên mạng xã hội, đồng nghĩa với việc họ chấp thuận cái chết. Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn phản đối lập luận này.

Một thẩm phán nói: “Không ai trong số 9 nạn nhân đồng ý bị giết, kể cả đồng ý trong im lặng. Thật vô cùng tàn nhẫn khi cướp đi mạng sống của 9 người trẻ tuổi. Nhân phẩm của các nạn nhân đã bị chà đạp”.

Các vụ giết người được đưa ra ánh sáng vào tháng 10/2017, khi cảnh sát kiểm tra căn nhà của Shiraishi trong quá trình tìm kiếm một cô gái 23 tuổi người Tokyo bị mất tích. Tại đây, họ đã phát giác nhiều tủ đông lạnh chứa các phần thi thể người và cô gái trên là một trong các nạn nhân của y.

Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia phát triển vẫn giữ án tử hình và nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng. Tuy nhiên, thời gian từ khi kết án đến khi xử tử thường kéo dài tới vài năm và vụ tử hình gần đây nhất ở Nhật Bản là vào tháng 12/2019, khi một người đàn ông Trung Quốc bị treo cổ do sát hại một gia đình 4 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email