Sau 10 năm rao giảng lời Chúa ở Ba Tây, linh mục Mạnh Lê trở lại Úc Đại Lợi.

Linh mục Mạnh với những đứa trẻ Ba Tây

Brisbane, Úc Đại Lợi: Sau nhiều năm rao giảng lời Chúa ở những làng hẻo lánh bên giòng sông Amazon ở Ba Tây, linh mục dòng Thừa Sai Thiêng Liêng ( the Divine Word Missionaries) Mạnh Lê đã được gọi trở lại Úc Đại Lợi.
Linh mục Lê chịu chức ở thành phố Brisbane 15 năm trước, nay trở lại Úc và đang tìm cách thích hợp với thời giờ ở Úc, khác biệt với giờ giấc mà ông đã sống ở Ba Tây trong bao nhiêu năm qua.
Trong nhiều năm, linh mục Lê đã đi từ những ngôi làng hẻo lánh ở bên sông Amazon, mà hành tranh của vị linh mục này chỉ có cái võng và cái mùng ngăn muỗi. Ông đã ngủ trọ trong nhà của những giáo dân vì không có nhà thờ cũng như chẳng có nhà xứ.
Trở lại Úc lần này, sau những ngày nghỉ Giáng Sinh cùng gia đình, vị linh mục 47 tuổi đã có một nhiệm vụ khác là cha xứ của cộng đồng người Việt ở thành phố Sydney.
Cha Mạnh có một gia đình đông đúc gồm 7 anh chị em.
Sau khi miền Nam Việt Nam lọt vào tay cộng sản, phải mất 15 năm cho toàn thể gia đình của cha Mạnh đến Úc.
Khi mới qua ở tuổi 20, cha Mạnh đã phải làm nghề lau chùi một nhà hàng từ 2 giờ sáng cho đến 8 giờ sáng.
Nhà hàng này gần vương cung thánh đường St Stephen là nơi mà cha Mạnh đã đến cầu nguyện, mỗi buổi sáng sau khi xong việc ở nhà hàng.
Cha Mạnh đã chịu chức linh mục năm 2004 và đã được gửi đến làm việc truyền giáo ở Ba Tây. Cha đã làm việc 15 năm ở Ba Tây, trước khi trở lại Úc với nhiệm vụ mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email