Sau 14 tháng hôn mê vì biến chứng vì đi sửa ngực, cô Emmalyn Nguyễn đã qua đời.

Thorton, Colorado: Theo những tin tức vừa loan báo thì tang lễ cô Emmalyn Nguyễn, 19 tuổi, đã diễn ra trong hôm chúa nhật ngày 11 tháng 10 tại thành phố Thorton, tiểu bang Colorado.
Cô Emmalyn đã qua đời tại bệnh viện hôm 4 tháng 10, sau 14 tháng hôn mê.
Tháng 8 năm 2019, khi cô Emmalyn mới có 18 tuổi, đã đến phòng mạch tư Greenwood Village của bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ Geoffrey Kim để xin độn ngực.
Sau khi được đánh thuốc mê, tim của cô Emmalyn ngừng đập ( cardiac arrest) và lâm vào tình trạng hôn mê.
Bác sĩ Kim sau này đã thú nhận là khi cô Emmalyn bị hôn mê, ông ta đã không gọi điện thoại cấp cứu ngay lập tức mà chờ đến 5 tiếng đồng hồ sau mới kêu.
Cô Emmalyn sau đó bị hư hại não, không nói, không đi được và phải săn sóc cho ăn uống, tắm rửa trong vòng 14 tháng qua, trước khi cô qua đời.
Bác sĩ Kim sau đó đã thương thảo với hội đồng y khoa tiểu bang Arizona, bị treo bằng 3 năm và sau đó vẫn được hành nghề bác sĩ nhưng có những giới hạn.
Ông y tá đánh thuốc mê gây chết người, Rex Meeker, đã tự động xin bỏ nghề y tá đánh thuốc mê nhưng vẫn hành nghề như 1 y tá thường không chuyên môn.
Cái chết của cô Emmalyn cho thấy là trong số những người hành nghề bác sĩ, y tá cũng có những người tắc trách, không cẩn thận, gây chết người.
Vì thế quan trọng cho chúng ta vẫn là chọn cho ra một người bác sĩ giỏi khi cần đến.
Gia đình của cô Emmalyn đã khởi đơn kiện bác sĩ Kim và người y tá đánh thuốc mê ra tòa, đòi bồi thường thiệt hại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email