Sau 21 năm mới thú nhận giết người vì ghen

Chỉ mới đây thôi, một ông tên là Randolph Westman (58 tuổi) mới tự thú với một cảnh sát chìm rằng cách nay 21 năm đã giết chết người bạn cùng phòng của mình.

Nạn nhân là Daniel Boysis Turner, hồi năm 1996 chỉ mới 22 tuổi. Lần cuối cùng, anh này được người ta trông thấy là tại căn nhà của mình ở cộng đồng Falconridge, đông-bắc Calgary hôm 1-12-1996, nhưng đã không được trình báo mất tích cho tới năm 1998. Anh ta bị giết và bị giấu xác trong một cái tủ lạnh. Hung thủ Randolph Westman đã thú nhận chuyện này với các cảnh sát viên chìm. Các chi tiết của tội ác của ông ta đã được trình bày công khai tại phiên tòa xét xử bị cáo hôm thứ Sáu 24-1. Từng bị truy tố tội sát nhân cấp độ II trong cái chết của Turner năm đó, nhưng bị cáo Westman chỉ mới hồi tuần rồi mới chính thức nhận tội. Ông ta bị kết án 13 năm tù cho tội ngộ sát và đối xử “bất kính trọng” với xác của người đã chết. Thẩm phán tòa án Court of Queen’s Bench Robert Hall đã chấp nhận lời yêu cầu của cả luật sư công tố và luật sư biện hộ.

Cần nói rõ hơnmột chút. Hồi năm 1996, cả 2 người đàn ông nói trên và Linda (vợ của Randolph Westman) lúc đó cùng sống chung với nhau. Năm 1998 cũng là năm mà 2 thành viên gia đình của cô vợ Linda Westman có báo với cảnh sát rằng trước đó họ có tình cờ nghe cặp vợ chồng này nói về cái chết của anh Boysis Turner, theo đó nạn nhân đã chết dưới tay của Randolph Westman. Vào cuối năm đó, cô vợ Linda Westman mặc dù đã báo với cảnh sát rằng chính chồng mình giết chết Boysis Turner, nhưng cảnh sát vẫn không thể xác định được vị trí xác của nạn nhân này, mà lúc đó lại cũng không có đủ các chứng cứ để đưa ra những truy tố. Thế là đến năm 2017, cảnh sát mới tái kích hoạt cuộc điều tra của mình nhắm vào nghi can Westman trong một hồ sơ mật có tên “Mr. Big” Sting. Theo cuộc điều tra ấy, các cảnh sát viên chìm đã tìm cách kết bạn với Westman, và đã mời anh ta tham gia một tổ chức tội phạm không có thật, để rồi cuối cùng thì đã khiến anh ta phải đưa ra nhiều lời thú nhận.

Cụ thể, theo một lời cung khai các sự việc có sự đồng ý của bị cáo, Westman khi quay về nhà hôm 1-12-1996 đã phát giác vợ mình và Boysis Turner đang…”có những hành động thân mật với nhau”. Westman tin rằng sự việc không có sự đồng thuận của Linda cho nên đã tấn công Boysis Turner, đánh anh này nhiều lần, dùng cả 2 tay làm gãy cả xương của nạn nhân. Sau đó Westman đã lấy một khẩu súng từ xe hơi của mình và đã bắn vào đầu của anh Boysis Turner. Sau đó Westman đã vệ sinh nhà bếp, giấu xác của Boysis Turner trong cái tủ lạnh cho tới khi anh ta thuê được một tủ giữ lạnh nơi anh ta nói đã giữ cái xác cho đến khi anh ta có thể quăng nó tại một địa điểm thôn quê nào đó. Westman sau này không nhớ cái xác đã bị giấu ở đâu.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email