Sau 3 năm chờ đợi, Xa lộ thu phí Texas 288 đã bắt đầu được khai mở

Ảnh: Mark Muligan

Sau thời gian dài chờ đợi trong hơn 3 năm qua cho tiến trình thiết lập những đoạn đường thu phí chạy dọc theo Xa lộ Texas 288, các viên chức của tỉnh hạt Brazoria đã xác nhận ngày khai mở các tuyến đường này vào thứ Hai đầu tuần, với hy vọng sẽ giúp đem lại sự thoải mái cho nhiều cư dân quanh vùng không còn mất quá nhiều thời gian trên đường di chuyển trên đường phố.

Những làn đường thu phí sẽ chạy ngay ở giữa Xa lộ Texas 288, bắt đầu từ khu downtown trung tâm thành phố xuôi nam cho đến đường County Road 58 khi qua khỏi thị trấn Pearland, với chiều dài khoảng 16 dặm. Tài xế chạy trên các làn đường này có thể chuyển hướng dễ dàng ở các giao điểm với Xa lộ Loop 610, Sam Houston Tollway và khu Texas Medical Center qua đường Holcombe.

Lịch trình khai trương các tuyến đường thu phí này đã bị trì hoãn nhiều lần trong thời gian gần đây vì những trận mưa lớn và công tác xây dựng cũng gặp nhiều khó khăn do bởi xa lộ này thường bị ngập lụt, khiến cho nhiều tài xế phải vất vả chạy qua những đường vòng khá dài và các đoạn giao điểm lớn với các xa lộ 610 và Sam Houston nhiều lần phải bị đóng lại vào cuối tuần.     

Trong thời gian đầu từ lúc khai trương đến ngày 29/11, các tuyến đường thu phí này sẽ cho tất cả các tài xế chạy miễn phí. Sau đó, lệ phí sẽ được tính tuỳ theo thời gian trong ngày và tuyến đường sử dụng dài hay ngắn, từ 45 xu đến $5.10 cho vùng Harris County. Tuyến đường thuộc về Brazoria County có lệ phí $1.80. Muốn sử dụng các làn xe thu phí này, tài xế phải gắn trên kính xe huy hiệu TxTag hoặc EZTag.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email