Sau 3 năm xây dựng, các thương gia mong đợi khách hàng sẽ trở lại đường Pie-IX

Trong ba năm qua, việc sửa chữa trên Đại lộ Pie-IX ở Montréal-Nord khiến nhiều cơ sở kinh doanh gặp khó khăn, vì các con đường bị đóng và các phương tiện giao thông công cộng bị chuyển hướng. Chủ tiệm làm tóc Coup Ça ở Pie-IX cho biết ông đã mất từ 45 đến 50% khách hàng. Aldo Louis nói: “Tôi đã phải chiến đấu với hai cuộc chiến: xây dựng và Covid-19”.
Đường phố đóng cửa và lưu thông hạn chế đã kéo đi một phần lớn khách hàng, đặc biệt là những người đến từ Laval, những người ở ngay bên kia cầu.
Có lúc trong thời gian xây dựng, khách hàng đi bộ hay lái xe đều không thể đến cơ sở kinh doanh trên đường Pie-IX. Một số ít tìm cách vào tiệm qua một cửa sau trong một con hẻm.
Louis than thở trên CBC: “Tôi đã trải qua địa ngục để tồn tại qua những khoảng thời gian đó và sau đó đến Covid. Đóng cửa hết đợt này đến đợt khác tổng cộng khoảng chín tháng, phải trả tiền thuê nhà, phải trả tiền điện và mọi thứ khác. Điều đó thực sự kinh khủng”.
Kể từ khi công trình xây dựng bắt đầu, Louis đã phải kiếm một công việc thứ hai để có thể yểm trợ công việc kinh doanh của mình. Anh nói: “Nếu mọi thứ không tốt hơn trong vòng ba tháng, thì tôi sẽ phải đóng cửa”.
Đại lộ Pie-IX bắt đầu được đại tu bổ vào tháng 11 năm 2018 để chuẩn bị cho tuyến xe buýt nhanh của Cơ quan chuyên chở công cộng Montréal STM. Theo cơ quan STM, dự án đường xe buýt nhanh gọi là BRT Pie-IX, “sẽ cung cấp một tần suất tương đương với xe điện ngầm Metro”.
Phần lớn việc xây dựng tuyến đường hiện đã hoàn tất và tuyến xe buýt mới dự trù sẽ bắt đầu hoạt động vào mùa thu.
Các chủ nhân các cơ sở kinh doanh hai bên đường đang hy vọng luồng sinh khí mới sẽ thổi vào con đường huyết mạch thương mại của họ.
Quận Montréal-Nord đang nỗ lực bù đắp những ảnh hưởng của việc xây dựng đối với các thương gia.
Quận đã đặt quảng cáo ở các khu vực xung quanh để khuyến khích khách hàng đến với Pie-IX. Họ cũng đã thiết lập các chương trình yểm trợ tài chính cho các thương gia.
Các thương gia hi vọng tuyến xe buýt nhanh sẽ khuyến khích nhiều khách hàng đến với cơ sở kinh doanh của họ trên đại lộ Pie-IX.
Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email