Sau cuộc đàn áp mới nhất của Hong Kong: Dân biểu Vancouver kêu gọi mở rộng các chính sách nhập cư

Jenny Kwan

Một tiếng nói hàng đầu của Hồng Kông trong quốc hội Canada đang kêu gọi chính phủ liên bang làm nhiều hơn nữa để cố gắng giúp người dân Hong Kong thoát khỏi cuộc đàn áp ngày càng gia tăng của Bắc Kinh tại thành phố bán tự trị của Trung Quốc. 

Dân biểu mới của đảng Dân chủ tại Vancouver, Jenny Kwan, đang đề nghị Ottawa có một đường lối khắc nghiệt hơn nhiều, đề nghị chính phủ Trudeau nên thực hiện phiên bản của Đạo luật Magnitsky của Canada, đạo luật này nhắm mục tiêu vào việc phong tỏa tài sản của các quan chức Trung cộng ở nước ngoài. Đồng thời, bà Kwan nói rằng các chính sách nhập cư đối với người dân Hong Kong cần phải được nới lỏng hơn nữa.

Dân biểu Kwan nói: “Điều chúng tôi cần làm là gia hạn tị nạn để hỗ trợ người dân Hong Kong. Những vi phạm nhân quyền đang xảy ra. Và các vụ bắt giữ hàng loạt, thực sự cho thấy tính cấp thiết cần phải thực hiện. Vì vậy, NDP đang kêu gọi chính phủ đưa ra các biện pháp đặc biệt để hỗ trợ người dân Hồng Kông, và bằng cách mở rộng các biện pháp tị nạn cho họ”. 

Kwan – bản thân sinh ra ở Hong Kong – cũng đang kêu gọi mở rộng chương trình tài trợ cho phép gia đình bà nhập cư vào Canada trong những năm của thập niên 1970.

“Tôi nghĩ rằng chính phủ nên mở rộng chương trình bảo trợ đoàn tụ gia đình hiện tại của chúng tôi, cho phép đại gia đình được bảo lãnh đến Canada, và áp dụng điều đó cho người dân Hồng Kông. Tôi nghĩ đó là điều hết sức khẩn cấp. Và do đó, chúng ta nên mở càng nhiều luồng nhập cư càng tốt, để mọi người có thể tương tác an toàn.”

Lời kêu gọi phản đối được đưa ra khi Bộ trưởng Ngoại giao Canada tham gia cùng những người đồng cấp từ Úc, Anh và các đồng minh khác lên án cuộc đàn áp tuần trước ở Hong Kong khi nhà cầm quyền bắt giữ 55 chính trị gia ủng hộ dân chủ và những người ủng hộ theo luật An ninh Quốc gia mở rộng của Bắc Kinh.

H.C.Y

Nhận báo giá qua email