Sau khi bố chết, người con tiếp tục làm hết tượng điêu khắc dang dở

Ottawa: Sau khi một ông bố bị chết vì bệnh đau tim, người con trai của ông này tiếp tục hoàn tất tượng điêu khắc trên băng mà ông bố đã bỏ dở, theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 3 tháng 2.
Trong hôm thứ ba tuần trước, ông Brian Clemence, một nhà điêu khắc kinh nghiệm đang điêu khắc một tượng bằng băng cho lễ hội mùa đông Winterlude sẽ diễn ra ở thành phố Ottawa.
Trong vòng 30 năm qua, nhà điêu khắc Clemence đã liên tục thực hiện những tác phẩm điêu khắc trên băng cho lễ hội Winterlude.
Trong những tuần lễ trước đây,ông Clemence đã làm việc tại góc đường Bank Street và Fifth Avenue trong thành phố Ottawa.
Trong sáng thứ ba tuần trước, sau nhiều giờ đục đẽo tảng băng ngoài trời, ông Clemence đã bị heart attack khi lái xe quay trở lại nhà.
Bức tượng bằng băng mà ông Clemence đang thực hiện là tượng của ca sĩ Gord Downie của ban nhạc Tragically Hip. Người ca sĩ nổi tiếng này của Canada đã qua đời trong năm ngoái vì bệnh ung thư não.
Theo lời ông Frederic Clemence, đứa con trai của nhà điêu khắc, thì bố của ông ta khi thực hiện công trình là muốn đem lại sự bình an cho người ca sĩ Gordi Downie.
Vì bố đã chết, cho nên ông Frederic muốn tiếp tục công tác của bố, để cho ông bố cũng có sự bình an, là công việc của ông bố đã hoàn thành theo tâm nguyện của ông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email