Sau khi trận bão tuyết chấm dứt, những nạn nhân xếp hàng chờ mua thực phẩm và xăng dầu.

St John’s, Newfoundland: Một trận bão tuyết lớn nhất từ trước đến nay, diễn ra ở thành phố St John’s, tỉnh bang Newfounland trong ba ngày từ ngày thứ bảy 18 tháng giêng cho đến ngày thứ hai 20 tháng giêng, đã đổ xuống thành phố St John’s một số lượng lớn tuyết : gần 100 cm, chuyện chưa từng xảy ra ở Canada trong một trận bão tuyết kéo dài trong vài ngày.
Ông thị trưởng thành phố St John’s đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và chính quyền liên bang cũng gửi đến thành phố này khoảng 400 binh sĩ, giúp đỡ cư dân trong việc dọn dẹp số lượng tuyết khổng lồ này.
Trong ngày thứ ba 21 tháng giêng, khi bão tuyết đã ra đi, thì cũng là lúc cư dân trong thành phố, xếp hàng đi mua thực phẩm và xăng dầu.
Hàng dài người xếp hàng trước cửa các siêu thị từ 8 giờ sáng, trong khi các cửa hàng này dự trù mở cửa vào lúc 10 giờ sáng. Trận bão kéo dài hơn 3 ngày, buộc cư dân phải ở trong nhà, khiến nhiều gia đình đã không còn thực phẩm.
Khi tiệm bách hóa Costco mở cửa lúc 10 giờ sáng hôm thứ ba, thì hàng dài người xếp hàng cũng lên đến trên 200 người.
Nhiều người mua được thực phẩm rồi, còn phải chờ cả 3 tiếng đồng hồ mới có thể đến chỗ tính tiền. Nhiều siêu thị giới hạn chỉ cho mỗi người mua tối đa 2 ổ bánh mì và 2 hộp sữa.
Một trong những thứ hàng được chiếu cố nhất là những bịch potato chips.

Ngoài ra còn có hàng dài những người cầm can , xếp hàng mua xăng ở các tiệm xăng, để về chạy máy xúc tuyết.
Nhiều siêu thị đã bán hết sạch hàng hóa có trong tiệm, trong vòng ngày thứ ba.
Việc cung cấp thực phẩm cho tỉnh bang Newfoundland bằng đường tàu và đường hàng không, và hai phương tiện này đã ngừng, vì thời tiết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email