Sau kiện tụng, Johnny Depp mất vai trong “Fantastic Beasts”

Warner Bros. đã xác nhận thông tin Johnny Depp rời “Fantastic Beasts” và cho biết sẽ tìm kiếm một gương mặt khác để thay thế tài tử vào vai Grindelwald. Ngoài ra, theo Times, Depp phải trả khoảng năm triệu Mỹ kim phí kiện tụng cho cả hai bên sau khi thua.

Ngày 6/11, Johnny Depp thông báo sẽ rút khỏi vai diễn phù thủy hắc ám Grindelwald trong theo đề nghị của Warner Bros. Tin tức đến chỉ vài ngày sau khi Depp bị xử thua trong vụ kiện với The Sun tại Tòa án tối cao London, Anh.

Thẩm phán Justice Nicol tuyên bố tài tử Johnny Depp thất bại trong việc chứng minh bị phỉ báng và công nhận The Sun xuất bản bài báo gọi anh là “kẻ đánh vợ” là không sai.

Amber Heard có mặt ở tòa làm nhân chứng và cung cấp nhiều chứng cứ bất lợi đối với chồng cũ. Sau cùng, tòa kết luận Depp đã đánh Heard 12 trong số 14 lần mâu thuẫn, đồng thời bác bỏ cách tài tử gọi vợ cũ là “kẻ đào mỏ”.

Cùng việc chọn lại gương mặt thủ vai phản diện chính, Warner Bros. cũng xếp lại lịch phát hành tác phẩm. “Fantastic Beasts 3” sẽ ra rạp vào mùa hè 2022, thay vì tháng 11/2011 như kế hoạch từng thông báo.

Sau khi Johnny Depp buộc phải chia tay loạt “Fantastic Beasts”, người hâm mộ bày tỏ sự bất bình với Warner Bros và đề nghị hãng phim gạch tên Amber Heard khỏi dự án “Aquaman 2”, và phiên bản “Justice League” của Jack Snyder.

Bên cạnh sự phẫn nộ, nhiều cư dân mạng bày tỏ dự định tẩy chay “Aquaman 2” nếu Amber Heard xuất hiện trong phim.

Depp từng là tài tử kiếm nhiều tiền nhất thế giới với thu nhập hơn 75 triệu Mỹ kim trong năm 2012, theo tổ chức kỷ lục thế giới Guiness. Trên đỉnh cao danh vọng, anh bỏ minh tinh người Pháp Vanessa Paradis sau 14 năm yêu nhau và bắt đầu hẹn hò Amber Heard. Hai người kết hôn tại Los Angeles hồi tháng 2/2015. Heard đâm đơn ly dị ba tháng sau ngày cưới. Nữ diễn viên cho biết bị Depp bạo hành về mặt thể xác và tinh thần. Phía tài tử phủ nhận và nói ngược lại rằng anh bị bạo hành.

Hai ngôi sao màn ảnh đạt thỏa thuận ly hôn vào tháng 8/2016. Depp trả cho Heard 7 triệu Mỹ kim và nữ diễn viên đem toàn bộ số tiền ủng hộ từ thiện. Tài tử mất vai trong “Pirates of the Caribbean”, loạt phim từng thu về hơn 4,5 tỉ Mỹ kim tại phòng vé. Các phim gần đây của anh bị khán giả tẩy chay. Nhiều hãng ngần ngại khi chọn anh vào những dự án lớn vì độ rủi ro cao.

Sự việc ồn ào trở lại sau bài viết của Amber Heard cuối năm 2018, trong đó nhắc lại việc cô bị chồng cũ bạo hành. Johnny Depp quyết định tìm đến tòa án để đòi lại danh dự. Phiên tòa giữa hai người hiện chưa hạ màn, dự trù tiếp tục xét xử vào năm sau. Bên cạnh kiện Amber Heard, Depp kiện tờ The Sun về loạt bài của trang báo này gọi anh là “kẻ đánh vợ”. Kết quả, Depp bị xử thua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email