Sau ly dị, vợ cũ ông chủ Amazon giàu thứ 3 thế giới

Được chia cổ phần Amazon với tỷ lệ 25%, sau khi ly dị, bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỉ phú Jeff Bezos, trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.
Ngày 4/4, bà MacKenzie Bezos viết trên Twitter rằng việc ly dị với ông chủ Amazon, người giàu nhất thế giới, đã chính thức kết thúc.
Bà MacKenzie viết: “Tôi rất vui khi cho Jeff toàn bộ lợi ích của mình ở tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của hai chúng tôi tại Amazon. Cùng với đó là quyền biểu quyết với số cổ phần của tôi để giúp anh ấy tiếp tục cống hiến tại những công ty tuyệt vời này”.
Như vậy, sau khi giải quyết xong việc ly dị, bà MacKenzie sẽ giữ 4% cổ phần đang lưu hành của Amazon, tương đương với khoảng 35 tỉ Mỹ kim tính theo giá trị vốn hóa hiện tại của công ty.
Bà MacKenzie sẽ trở thành phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau bà trùm Francoise Bettencourt Meyers của L’Oreal với khối tài sản 53 tỉ Mỹ kim và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart với 45 tỉ Mỹ kim. Xét chung trên toàn thế giới, bà MacKenzie có thể đứng ở vị trí thứ 26.
Cùng thời điểm bà MacKenzie đăng tweet, tỉ phú Jeff Bezos cũng chia sẻ trên Twitter: “Tôi biết ơn vì sự giúp đỡ của bà ấy và sự tử tế của MacKenzie trong việc ly dị. Tôi rất mong chờ mối quan hệ mới của chúng tôi như những người bạn và cha mẹ của các con. Bà ấy là một đồng minh, người mẹ phi thường”.
Jeff Bezos sẽ tiếp tục vững vàng trên ngôi vị người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 110 tỉ Mỹ kim. Người xếp thứ hai là Bill Gates hiện có khối tài sản trên dưới 100 tỉ Mỹ kim.
Cuộc ly hôn của người giàu nhất thế giới đã chính thức hoàn tất sau gần 3 tháng với nhiều đồn đoán.
Dù không chia tài sản theo tỷ lệ 50:50 như một số dự đoán, đây vẫn là vụ ly dị đắt đỏ nhất trong lịch sử với khối tài sản 35 tỉ Mỹ kim cổ phiếu bà MacKenzie nhận được. Trong hai vụ ly dị đứng hạng tiếp theo, các bà vợ chỉ nhận về 1,3 và 1 tỉ Mỹ kim.
Vợ chồng tỉ phú Jeff Bezos tuyên bố đường ai nấy đi vào tháng 1 sau 25 năm chung sống. Bà MacKenzie chính là kế toán viên đầu tiên của Amazon. Nghề nghiệp chính hiện tại của bà là nhà văn.
Cuộc ly hôn này đặc biệt thu hút dư luận sau khi một số tin nhắn thân mật giữa tỉ phú Jeff Bezos và người dẫn chương trình truyền hình Lauren Sanchez bị rò rỉ.
Vào tháng 2, tỉ phú Bezos cáo buộc chủ sở hữu tờ National Enquirer đã cố tống tiền ông bằng lời đe dọa sẽ công bố những “bức hình thân mật” trừ khi vị CEO của Amazon thừa nhận trước công chúng rằng những tin lá cải nhắm đến ông không mang mục đích chính trị.
Mới đây, chuyên gia an ninh Gavin de Becker đang làm việc cho ông chủ Amazon tuyên bố chính phủ Saudi Arabia đã ‘hack’ điện thoại của Jeff Bezos và có được những thông tin cá nhân của ông. Phía Saudi Arabia phủ nhận điều này.
T.T (Theo Sputnik)