Sáu người bị bắt vì đổi biểu tượng Hollywood

Tuần qua, một nhóm 6 người đã bị cảnh sát Los Angeles, Mỹ bắt giữ vì họ leo lên ngọn đồi có hàng chữ trắng Hollywood nổi tiếng, rồi phủ một tấm bạt in hình chữ B lên chữ W, đồng thời tìm cách sửa chữ D thành chữ B. Vì vậy, “Hollywood” trở thành… “Hollyboob”. Nhóm người này giải thích rằng họ muốn truyền đi thông điệp nâng cao nhận thức về căn bệnh… ung thư vú.

Cảnh sát trưởng Steve Lurie, người phụ trách an ninh của khu vực kinh đô điện ảnh Hollywood cho biết lực lượng cảnh sát đã nhìn thấy 5 người đàn ông và một phụ nữ có hành vi bất thường xung quanh hàng chữ Hollywood. Mọi hành động của nhóm người này được ghi lại bằng hệ thống camera giám sát.

Ngay lập tức, một chiếc trực thăng của cảnh sát đã bay đến khu vực. Cảnh sát thấy nhóm người này rời khỏi ngọn đồi và nhanh chóng di chuyển ra đường lớn, đã đón đầu nhóm người này tạm giữ họ vì có hành vi xâm phạm, bôi xấu không gian công cộng.

Hàng chữ Hollywood sau đó đã nhanh chóng được khôi phục về trạng thái ban đầu và không gặp bất cứ tổn hại nào.

Trên thực tế, công chúng khó đến gần khu vực xung quanh biểu tượng Hollywood, việc này nhằm mục đích bảo vệ một hình ảnh có tính biểu tượng, nhắc nhớ về tầm quan trọng của kinh đô điện ảnh Hollywood.

Lần gần đây nhất dòng chữ Hollywood bị xâm phạm là vào ngày đầu năm mới 2017, khi ấy, dòng chữ đã bị sửa thành “Hollyweed”. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email