Sau tuyên bố của Putin, Tổng thống Biden hứa cung cấp vũ khí mới cho Ukraine

Theo Reuters, hôm 10/10, Tổng thống Joe Biden đã cam kết với Tổng thống Ukraine Volodomyr Zelensky rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine hệ thống phòng không tiên tiến sau hàng loạt cuộc tấn công bằng hỏa tiễn từ Nga.

Trước đó, vào ngày 27/9, Ngũ giác đài cho hay sẽ bắt đầu chuyển giao hệ thống hỏa tiễn đất đối không tiên tiến quốc gia (NASAMS) trong vòng khoảng hai tháng tới.

Ông Biden còn nói với ông Zelensky rằng Mỹ cùng các đồng minh và đối tác sẽ tiếp tục gây tổn thất cho Nga, “buộc Nga phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh và hành động tàn bạo của mình, đồng thời cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ an ninh, kinh tế và nhân đạo”.

Tổng thống Biden cam kết tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau sau khi Nga tập kích tên lửa Kyiv

Tổng thống Biden và Tổng thống Zelensky đưa ra cam kết trên sau khi Nga ngày 10.10 tiến hành hàng loạt vụ phóng hỏa tiễn nhằm vào nhiều thành phố của Ukraine, khiến 12 người chết và nhiều người bị thương, nhiều con đường, công viên và địa điểm du lịch bị phá hủy.

Phát biểu trên truyền hình sau cuộc tấn công trên, Tổng thống Nga cáo buộc Ukraine đã có “hành vi khủng bố” khi cho nổ cầu Crimea, đồng thời cho biết lực lượng Nga đã phóng hàng loạt hỏa tiễn tầm xa nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Ukraine.

Putin còn dọa sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn nếu Ukraine tiếp tục hành động tương tự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email