Scarlett Johansson ngưng kiện Disney

Ngôi sao Scarlett Johansson rút đơn kiện công ty Disney sau khi hai bên đạt được thỏa thuận ngoài phiên tòa.

Mặc dù các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng các nguồn tin ở Hollywood cho biết thỏa thuận trị giá “hàng chục triệu Mỹ kim” để cả hai bên tiếp tục làm việc cùng nhau.

Theo CNN, ngày 30/9, phía Johansson cho biết nữ diễn viên “hạnh phúc khi giải quyết được các bất đồng với Disney” và “hy vọng lại có cơ hội hợp tác trong tương lai”.

Alan Bergman – giám đốc Disney Studios Content – nói: “Công ty rất trân trọng những đóng góp của Johansson với vũ trụ điện ảnh Marvel và mong được hợp tác trong những dự án sắp tới”. Hồi tháng 7, Johansson ký hợp đồng đóng phim “Tower of Terror” của hãng.

Ngày 29/7, Johansson cáo buộc Disney vi phạm điều khoản hợp đồng với cô khi phát hành phim “Black Widow” trên nền tảng trực tuyến cùng lúc với rạp. Nữ diễn viên cho biết thù lao phần lớn phụ thuộc vào hoa hồng được hưởng từ doanh thu của phim tại rạp. Hình thức phát hành mới, đồng thời chiếu tại rạp và trực tuyến, đã ảnh hưởng lớn tới thu nhập của cô.

Đáp lại đơn kiện, công ty Disney cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ hợp đồng với cô Johansson. Việc phát hành “Black Widow” trực tuyến cũng giúp tăng thù lao của cô ấy một cách rõ rệt, bên cạnh 20 triệu Mỹ kim đã nhận được”.

Hai bên tranh cãi suốt nhiều tháng qua và thu hút sự chú ý của Hollywood. Nhiều đồng nghiệp như Jamie Lee Curtis, Elizabeth Olsen hay chủ tịch Marvel Kevin Feige ủng hộ Johansson.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email