Sẽ có nhiều cơn sóng nóng đến thành phố Montreal

Montreal: Như chúng ta cũng thấy là mùa xuân năm nay về quá trễ, trong khi thời tiết vẫn lạnh, bão tố cuồng phong xảy ra hàng loạt ở Hoa Kỳ như trận cuồng phong vừa diễn ra ở vùng Nam và Trung Mỹ vào ngày thứ bảy và chúa nhật 19 tháng 5.
Tại Canada thì lụt lội đã diễn ra ở tỉnh bang Quebec, ở thành phố Ottawa và ở những vùng có nhà nghỉ mát ở ngoại ô thành phố Toronto.
Nhiệt độ cộng thêm độ ẩm ướt ở thành phố Mississauga trong ngày chúa nhật 19 tháng 5, đã lên đến 28 độ C.
Mùa hè dường như đã về!
Theo những tiên đoán của sở khí tượng Canada thì thời tiết đã thay đổi đến mức cực kỳ: mùa đông thì quá lạnh, mùa xuân thì mưa bão nhiều và mùa hè sắp tới lại quá nóng!
Trong mùa hè năm ngoái 2018, có 66 người chết ở thành phố Montreal vì nóng.
Trong mùa hè năm 2018, vì thời tiết quá nóng, các nhân viên cảnh sát và cứu hỏa đã phải đến 42 ngàn căn nhà trong thành phố Montreal để kiểm soát xem có ai bị nguy hiểm vì sóng nóng.
Theo khí tượng gia André Cantin thì mùa hè năm nay tại thành phố Montreal thì nhiệt độ tương đối cao hơn những mùa hè trước, sẽ có thêm nhiều trận sóng nóng đến bao phủ thành phố và sẽ có nhiều người chết vì nóng hơn?
Các giới chức thành phố Montreal đã khuyến cáo cư dân trong thành phố, nhất là những người lớn tuổi, nên chuẩn bị chống nóng: mua máy điều hòa không khí, mua quạt máy..
Các căn nhà , các căn condos trong thành phố Montreal phần lớn là những căn nhà xây cất lâu đời: có hệ thống sưởi ấm nhưng hiếm nhà có hệ thống điều hòa không khí, nhất là những nhà dưỡng lão cho nên số người lớn tuổi chết vì nóng ở thành phố này rất cao