Sẽ có thuốc chủng ngừa các bệnh ung thư và bệnh tim mạch?

New York: Theo những loan báo hôm thứ sáu ngày 14 tháng 4, công ty dược phẩm Moderna đang chế tạo những loại thuốc chủng ngừa các bệnh ung thư và tim mạch.
Theo bác sĩ Paul Burton, chủ tịch điều hành của công ty Moderna thì những tiến bộ trong lãnh vực mRNA, kỹ thuật dùng để chế thuốc chủng ngừa covid, sẽ giúp đưa thế giới đến một thời vàng son của việc sản xuất thuốc chủng ngừa.
Bác sĩ Burton tiên đoán là đến năm 2030 sẽ có hàng loạt những loại thuốc chủng ngừa, sử dụng phương pháp mRNA, để ngăn ngừa các bệnh hiểm nghèo, không chữa được hiện nay, và sẽ giúp cứu sống hàng trăm ngàn bệnh nhân hay cả hàng triệu bệnh nhân.
Bác sĩ Burton nói là những nghiên cứu sơ khởi cho thấy có những hiệu quả của các loại thuốc chủng ngừa đang được chế tạo.
Tuy nhiên bác sĩ Burton cũng nhấn mạnh là những loại thuốc chủng ngừa trong tương lai, sẽ không chế tạo hàng loạt mà chế tạo theo bệnh tật của từng người và như thế những loại thuốc chủng ngừa trong tương lai rất đắt.
Các nhà khoa học của công ty Moderna lạc quan là trong vòng 5 năm nữa, công ty Moderna sẽ cho phát hành những loại thuốc chủng ngừa các bệnh ung thư và các bệnh tim mạch.
Bệnh ung thư và bệnh tim mạch là hai thứ bệnh làm chết nhiều người nhất ở Hoa Kỳ: 1.3 triệu người hàng năm.
Bác sĩ Burton cũng nói là công ty Moderna đã áp dụng phương cách mRNA trong các cuộc nghiên cứu cách chữa trị của đủ loại bệnh tật, từ bệnh truyền nhiễm, cho đến những loại bệnh lạ như bệnh autoimmune diseases..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email