Sẽ không dùng thuốc chủng Astra Zeneca ở tỉnh bang Ontario và Alberta?

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 11 tháng 5, chính quyền hai tỉnh bang Alberta và Ontario đã quyết định không cho chủng ngừa covid mũi đầu tiên cho cư dân bằng loại thuốc Astra Zeneca.
Trong khi đó bà bác sĩ Theresa Tam, giám đốc cơ quan y tế công cộng liên bang nói là Canada đang theo gót chân của nước Anh, trong việc có thể tiêm chủng ngừa covid mũi thứ nhì, bằng một loại thuốc chủng khác cho những người được chủng ngừa lần đầu bằng thuốc Astra Zeneca.
Như thế có nhiều triển vọng là những người đã được chủng ngừa bằng thuốc Astra Zeneca sẽ được chủng ngừa mũi thứ nhì bằng thuốc Pfizer.
Trong vòng những ngày sắp tới, Canada sẽ nhận được hàng triệu những liều thuốc chủng ngừa covid bằng thuốc Pfizer và Moderna.
Những người Canadians đã chủng ngừa bằng thuốc Astra Zeneca phải kể đến thủ tướng Trudeau và phu nhân, các thủ lãnh các đảng đối lập Bảo Thủ và Tân Dân Chủ, thủ hiến Doug Ford, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto…
Ủy ban cố vấn quốc gia về thuốc chủng ngừa NACI cũng từng lên tiếng cho là thuốc chủng Pfizer và Moderna hữu hiệu hơn thuốc chủng Astra Zeneca.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email