Shoppers Drug Mart bắt đầu bán bộ xét nghiệm COVID-19

Shoppers Drug Mart cho biết bắt đầu từ hôm nay ngày 17 tháng 05, 2021 những khách hàng không có triệu chứng và chưa tiếp xúc với người dương tính với COVID-19 có thể mua bộ xét nghiệm với giá $40 đô la.

 

Không giống như xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực (RT-PCR) do tỉnh bang đang sử dụng, có thể mất đến 48 giờ để có kết quả và bộ xét nghiệm nhanh có thể cho kết quả trong vòng 15 đến 20 phút.

 

Xét nghiệm nhanh kém nhạy hơn so với xét nghiệm PCR truyền thống, nó có thể phát hiện lây nhiễm COVID-19 đang hoạt động bằng cách phát hiện sự hiện diện của kháng nguyên hoặc protein cụ thể trên bề mặt của virus.

 

Ashesh Desai, Phó chủ tịch điều hành, Dược phẩm và Chăm sóc sức khỏe, Shoppers Drug cho biết: “Để vượt qua đại dịch này, tất cả chúng ta cần tuân theo các hướng dẫn y tế , tiêm chủng và tiếp tục xét nghiệm, sàng lọc để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

 

Cần lưu ý rằng người mua hàng khi xét nghiệm dương tính sơ bộ với COVID-19 sẽ được yêu cầu xét nghiệm tiếp theo tại trung tâm đánh giá COVID-19 cấp tỉnh bang để xác định chẩn đoán chính xác hơn.

 

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email