Siêu thị IGA cho phép mang theo đồ đựng thực phẩm từ 16/9

Các siêu thị thực phẩm IGA bắt đầu từ 16/9 sẽ cho phép khách hàng mang theo đồ đựng có thể dùng lại của họ để đựng một số mặt hàng thực phẩm.
Loan báo này được đưa ra sau khi hệ thống siêu thị Metro cũng có chính sách tương tự hồi tháng 4 vừa qua.
Trên thực tế, IGA đã thử nghiệm chính sách này tại một số cửa hàng trong vài tuần qua và sẽ mở rộng cho toàn chuỗi IGA trong tỉnh bang Québec.
Các đồ đựng có thể sử dụng lại sẽ được phép dùng để đựng các thực phẩm, trái cây và rau quả mua ở siêu thị. Họ cũng sẽ được phép dùng các quầy tự phục vụ. Các đồ đựng phải là loại được làm để chứa thực phẩm, phải sạch sẽ, không có vết nứt, vết bẩn hoặc các tạp chất khác như rỉ sét. Chúng phải có nắp đậy và không có mã vạch.
Các khách hàng sẽ phải cân đồ đựng rỗng trước khi cho các món hàng vào.
Các cửa hàng IGA sẽ cho phép các đồ đựng bằng thủy tinh hoặc plastic và túi vải hoặc túi lưới để mua hàng khô, trái cây và rau quả.
Các biện pháp đang thực hiện nhằm để giảm việc sử dụng plastic trong việc đóng gói thực phẩm.
Cách đây vài tuần, nhà bán lẻ thực phẩm Sobeys, một phần của tập đoàn Empire, công ty mẹ của IGA, đã tuyên bố sẽ loại bỏ túi plastic khỏi 225 cửa hàng khắp Canada từ tháng 1 tới.
Trong khi nhiều chuyên gia thực phẩm tán thành các biện pháp cho phép mang theo đồ đựng riêng, Giám đốc Phòng thí nghiệm thực phẩm, Sylvain Charlebois cho biết có những lo ngại về lây nhiễm.
Ông nói: “Bạn đang trao quyền cho người tiêu dùng làm sạch các đồ đựng của chính họ và vì vậy bạn cho rằng các đồ đựng đến cửa hàng của bạn là sạch sẽ, nhưng có thể không phải lúc nào cũng vậy. Bạn không thể nhìn thấy E.coli, bạn không thể thấy mầm bệnh, bạn cũng không thể thấy các chất gây dị ứng”.
Jason Patuano, giám đốc truyền thông của IGA nói: “Các nhân viên sẽ được huấn luyện để bảo đảm họ có thể nhận ra đồ đựng có đáp ứng tiêu chuẩn hay không”.
Trong khi một số khách hàng cho rằng biện pháp này chỉ loại bỏ một phần nhỏ bao bì plastic, Patuano cho biết mỗi bước nhỏ đều hữu ích. Ông nói: “Chúng tôi đã thông báo gần đây rằng chúng tôi sẽ loại bỏ tất cả các túi plastic khỏi các cửa hàng vào tuần tới trên đảo Montréal. Như vậy 12 triệu chiếc túi sẽ không đi vào môi trường”.
IGA tuyên bố vào tháng Bảy rằng họ bắt đầu loại bỏ các túi plastic trong chuỗi cửa hàng của họ bắt đầu từ ngày 3/9.
Thao Nguyễn
(Theo Gazette, CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email