Sinh hoạt cộng đồng người Việt ở thành phố Mississauga.

Mississauga, Ontario: Theo những ước lượng không chính thức, thì số người Việt cư ngụ ở vùng đại thủ phủ Toronto bao gồm cả những thành phố lân cận như Mississauga, Brampton lên đến trên 60 ngàn người.
Ngoài những hàng quán tấp nập từ tiệm ăn cho đến các tiệm làm móng tay, số hội đoàn người Việt cũng gia tăng đáng kể mà chủ yếu là giúp đỡ những người Việt trong nhiều lãnh vực, nhất là những người Việt mới đến: từ việc học Anh văn cho đến việc giúp tìm công ăn việc làm, khai thuế lợi tức…
Trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga ở số 600 Lake Shore Road East, là một trong những trung tâm cung cấp những dịch vụ từ việc giúp tìm việc làm, khai thuế, học tiếng Anh…
Ngoài ra trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga còn cung cấp cho người đồng hương những dịch vụ về văn hóa và giải trí.
Theo anh Tiền Quốc Tuấn, phó chủ tịch ngoại vụ của trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga, thì hàng tuần có đến trên 500 người đến tham dự các lớp học ở trung tâm.
Nào là lớp dạy tiếng Anh cho người mới đến, lớp dạy tiếng Pháp, lớp kèm toán cho học sinh, lớp học múa belly, học đàn tranh, keyboard, đàn bầu,đàn guitar. Các lớp càn khôn thập linh, lớp vi tính căn bản, lớp line dance, lớp học hát và lớp khiêu vũ.
Riêng lớp khiêu vũ thì hàng tuần có từ 50 người cho đến 60 người đến học.
Sở dĩ số người tham dự các lớp học ở trung tâm cộng đồng Mississauga ngày một tăng, là vì có các thầy cô đến dạy miễn phí nhưng lại rất có nhiệt tình, từ lớp vi tính, lớp Pháp văn, lớp đàn dân tộc.
Riêng những lớp dạy khiêu vũ và line dance do anh Tiền Quốc Tuấn đảm nhiệm, và lớp học hát do hai thành viên của ban nhạc Sunrise là anh Hưng và Anh Dũng đảm nhiệm, cũng thu hút rất nhiều người đến học.
Vào ngày 5 tháng 10 sắp đến, trung tâm cộng đồng Việt Nam Mississauga sẽ tổ chức một buổi văn nghệ dạ vũ, để có phương tiện tài chánh sửa sang lại trung tâm.
Xin quý độc giả nhớ mua vé tham dự, trước là làm việc nghĩa và sau là có dịp thưởng thức tài nghệ của các thành viên của các lớp trong trung tâm, từ đàn tranh, đàn bầu, line dance, hát hò và khiêu vũ

ban nhạc the Sunrise

lớp khiêu vũ


Xem thêm

Nhận báo giá qua email