Sinh hoạt cộng đồng ở thành phố Mississauga

Mississauga: Khoảng trên 150 thành viên cùng quan khách đã đến tham dự lễ bế giảng khóa học mùa đông ở  trung tâm cộng đồng người Việt , the Vietnamese Community Centre of Mississauga, ở số 600 Lake Shore Road East, vào lúc 12 giờ trưa hôm chúa nhật ngày 24 tháng 4 năm 2016.

Các khóa học ở trung tâm cộng đồng, đã được sự tài trợ của  chương trình the  Ontario Trillium  Foundation Activity Program (OTFAP), được mở ở trung tâm cộng đồng người Việt, đã thu hút rất đông người, và chương trình xem ra đã thành công.

lễ bế giảng khóa học mùa đông
lễ bế giảng khóa học mùa đông

Các  lớp học mùa đông gồm các  lớp điện toán, lớp Càn Khôn Thập Linh, tai chi, line dance, ballroom, lớp đàn tranh.

Trong số những quan khách tham dự lễ bế giảng, chúng tôi thấy có ông Trần Văn Đáo, chủ tịch cộng đồng Mississauga, ông Tiền  Quốc Tuấn, phó chủ tịch, và ông Nguyễn Văn Mạnh, tổng thư ký cộng đồng.

Quan khách đã được  xem những màn trình diễn đàn tranh, trình diễn line dance và ballroom của các học viên.

Đặc biệt có sự  trình diễn đàn bầu  của nhạc sĩ Phạm Đức Thành, một nhạc sĩ từng xuất hiện trên các chương trình Paris By Night, với  những nhạc phẩm đượm tình quê hương như Giọt Mưa Thu,  Làng Tôi, và Vọng Cổ Buồn.

Theo những loan báo thì trong khóa học mùa xuân và mùa hè sắp đến, ngoài những lớp dạy đàn tranh của cô Kim, sẽ còn những lớp dạy đàn bầu và dạy cách xướng âm (hát karaoke) do nhạc sĩ Phạm Đức Thành giảng dạy.

Các hoạt động  cộng đồng ở thành phố Mississauga đã thu hút đông đảo những người Việt, và đã  trở thành một niềm vui cho những người Việt, đang sinh sống ở vùng thủ phủ Toronto.

Càn Khôn Thập Linh
Càn Khôn Thập Linh
Line Dance
Line Dance
Line Dance
Line Dance

 

Hợp ca Nhớ  Saigon
Hợp ca Nhớ Saigon

Nhận báo giá qua email