Sinh hoạt Cộng đồng Tết Bính Thân

Hôm Chủ nhật 07/02, phái đoàn Hội Người Việt đã tham dự lễ mừng Tân niên được tổ chức tại Scarborough Civic Center (City Hall Scarborough) do hai nghị viên Chin Lee và Jim Karygiannis đồng bảo trợ.

Có mặt tại buổi lễ mừng năm mới, ngoài hai nghị viên nói trên, còn có các dân biểu liên bang: Salma Zahid, M.P. Shaun Chen và nghị viên Godwin Chan, và hơn 400 cư dân Toronto.

Đây là lần đầu tiên, Hội Người Việt đến với ngày lễ mừng năm mới của cộng đồng người Hoa khu vực Scarborough.
Cũng trong tuần qua, hôm thứ tư 10/02, lúc 5 giờ chiều, Hội Người Việt Toronto đã hướng dẫn đoàn Lân Hào Minh đến trình diễn trong buổi tiếp tân mừng năm mới được tổ chức tại Tòa Thị chính Toronto
Hơn 300 khách mời thuộc các cộng đồng sắc tộc và đại diện dân cử đã đến tham dự buổi tiếp tân Tân niên.
Thị trưởng John Tory và Phó Thị trưởng, Denzil Minnan-Wong, theo tập tục cổ truyền Á Đông đã khai nhãn cho các con lân trước khi lân múa mừng Xuân.

Ngày họp mặt truyền thống đầu năm Âm lịch rất quan trọng vì sự kiện này thể hiện tình thân hữu giữa các cộng đồng Việt Nam, Trung Hoa, Đại Hàn cùng có chung ngày Tết Nguyên đán, ông John Tory phát biểu.
Đây là lần thứ hai Tòa Thị chính tổ chức tiếp tân mừng năm mới, nhưng là lần đầu tiên cộng đồng người Việt tham dự với đoàn Lân. Buổi tiếp tân mừng Xuân Bính Thân tại Tòa Thị chính Toronto đã kết thúc vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Nhận báo giá qua email