Sinh viên đại học Western phải chủng ngừa covid mũi bổ sung và phải đeo khẩu trang

London, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 23 tháng 8, ban giám đốc trường đại học Western ở thành phố London, tỉnh bang Ontario cho biết là trong khóa học mùa thu sắp đến, tất cả sinh viên, giáo chức, nhân viên và những người khách đến thăm trường này đều phải đeo khẩu trang.
Ngoài ra các sinh viên trở lại trường, phải chứng minh là họ đã chủng ngừa covid mũi bổ sung, hay mũi chủng ngừa thứ ba.
Tất cả các sinh viên sẽ phải đeo khẩu trang khi đến lớp học hay đi thực tập trong vòng 5 tuần lễ đầu tiên của khóa học.
Sau 5 tuần, các giới chức y tế của trường đại học sẽ kiểm điểm lại xem là việc đeo khẩu trang sẽ còn bắt buộc nữa hay không?
Theo bà Florentine Strzelczyk, phó chủ tịch về học vấn của trường đại học Western thì với trên 50 phần trăm cư dân Canada đã chủng ngừa covid mũi bổ sung, thì điều kiện buộc sinh viên phải chủng ngừa mũi bổ sung cũng không khó khăn gì.
Các sinh viên muốn ở trong khu đại học xá, cũng phải chứng minh là họ đã chủng ngừa mũi bổ sung, trước khi được quyền vào khu đại học xá.
Các giới chức thẩm quyền của trường đại học tiên đoán là làn sóng đại dịch covid sẽ gia tăng trở lại vào mùa thu tựu trường, và họ muốn sự an toàn cho các sinh viên khi bắt đầu niên học mới.
Trường đại học Western là trường đại học đầu tiên ở Canada buộc các sinh viên phải chủng ngừa covid ba mũi thuốc và buộc phải đeo khẩu trang khi vào lớp học.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email