Sinh viên Dawson yêu cầu được làm bài thi online

Hơn 2.000 người đã ký vào một bản kiến ​​nghị trực tuyến yêu cầu trường cao đẳng Dawson không buộc các sinh viên phải làm bài kiểm tra trực tiếp tại lớp vào cuối học kỳ.

Hầu hết các bài kiểm tra cuối kỳ của trường sẽ được thực hiện online, nhưng một số ít các chương trình khoa học đã quyết định sắp xếp lịch thi tại lớp.

Hội sinh viên đã phản đối kế hoạch này, nói rằng nó khiến sinh viên gặp rủi ro, đặc biệt là khi các ca nhiễm Covid-19 ở Montréal đang tiếp tục gia tăng.

Kevin Contant-Holowatyj, chủ tịch Hội sinh viên Dawson cho biết: “Trường nằm trong vùng đỏ, chúng tôi không thể đến trường giữa đại dịch này”.

Hội đã đưa ra một tuyên bố nói rằng sức khỏe học sinh nên được xem ưu tiên hàng đầu.

Bản tuyên bố viết: “Bài thi cuối kỳ là thời gian căng thẳng đối với sinh viên và chúng tôi tin rằng việc phải ở trong phòng với các sinh viên khác có thể làm tăng thêm căng thẳng cho nhiều sinh viên”.

Bản kiến ​​nghị, đặt mục tiêu 2.500 chữ ký, tính đến tối Chủ nhật 22/11 đã có hơn 2.100 chữ ký.

Hồi mùa hè, các sinh viên Dawson cũng đã lập một bản kiến ​​nghị yêu cầu tổ chức các kỳ thi online trong học kỳ hè nhưng chỉ thu được 500 chữ ký.

Về phần mình, Dawson cho biết quyết định tổ chức một số bài thi tại lớp được đưa ra nhằm bảo vệ tính toàn vẹn trong học tập và đã có sự tham khảo ý kiến với các chuyên gia y tế công cộng. 

Nhà trường cho biết quyết định có thể được xem xét lại nếu có những lo ngại mới về sức khỏe được đưa ra.

Nguyên Minh 

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email