Sinh viên trường Dawson phản đối làm bài thi tại lớp

Ngày càng nhiều phụ huynh và sinh viên tức giận với kế hoạch của trường Dawson College nhằm mở lại cửa vào tuần này, để 600 học sinh có thể vào lớp làm bài thi cuối kỳ trong một số khóa học hè.

Trường CEGEP này vẫn đóng cửa phần lớn mùa hè. Trường đã mở cho một vài lớp học và phòng thí nghiệm trong tháng qua, chủ yếu trong các ngành khoa học. Các kỳ thi sẽ diễn ra trong ba ngày, về vật lý, hóa học và toán học. Các phụ huynh cho rằng đây là một rủi ro không cần thiết vào thời điểm đại dịch Covid-19. Một phụ huynh nói: “Đây là điều không phù hợp với thông điệp mà chính phủ đang cố gắng đưa ra. Tôi nghĩ rằng nó không phù hợp với chính sách y tế công cộng”.

Một số sinh viên đã đưa ra một kiến ​​nghị trực tuyến, phản đối kế hoạch làm bài thi tại lớp. Tính đến ngày 31/7, đã có 500 người ký tên ủng hộ.

Bản kiến ​​nghị trên Change.org có đoạn viết: “Chúng tôi không muốn mạo hiểm sức khỏe của mình, cũng như sức khỏe và an toàn của gia đình để hoàn thành một bài thi có thể dễ dàng thực hiện trực tuyến – như đã được chứng minh từ khi chúng tôi thực hiện cách này trong học kỳ mùa đông vừa qua”.

Kiến ​​nghị cũng nói rằng các sinh viên chỉ mới nhận được thông báo về kế hoạch làm bài thi tại lớp.

Nhưng Hiệu trưởng trường Dawson College, Diane Gauvin nói rằng khi ghi danh các khóa học hồi tháng 6, các sinh viên đã được thông báo rằng các bài thi sẽ được viết tại lớp. Bà cho biết một trong những lý do chính là để ngăn chặn gian lận.

Bà cho biết trường Dawson sẽ thực hiện đầy đủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng. Bà nói rằng sinh viên sẽ duy trì khoảng cách 2 mét mọi lúc, mặc dù y tế cộng đồng chỉ đòi hỏi khoảng cách 1,5m. Học sinh sẽ được yêu cầu đeo mặt nạ mọi lúc, ngay cả trong khi làm bài thi. Và các phòng thi sẽ được làm sạch hoàn toàn trước và sau khi sử dụng.

Sinh viên chỉ có thể được miễn trừ nếu họ có giấy chứng của bác sĩ. Nếu họ chọn không viết bài thi, họ sẽ phải học lại.

Bà Gauvin cho biết cả Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đều chấp thuận kế hoạch của Dawson.

Bà nói: “Tôi có thể nói với bạn rằng tôi đã thảo luận với giới chức y tế công cộng ngày hôm qua. Tôi đã trình bày kế hoạch của chúng tôi và họ hoàn toàn ủng hộ quyết định của chúng tôi”.

LCC (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email