Sinh viên trường Dawson xin tòa ra lệnh ngưng các kỳ thi tại lớp do Covid-19

Hội sinh viên trường CEGEP Dawson Montréal đang xin lệnh tòa để ngăn chặn các kỳ thi tại lớp mà họ lo ngại sẽ khiến sinh viên và gia đình của họ có nguy cơ mắc Covid-19.

Kevin Contant-Holowatyj, chủ tịch của Hội sinh viên Dawson, cho biết tổ chức của anh đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu tòa ra lệnh cấm và nói thêm rằng sinh viên lo lắng họ có thể nhiễm virus khi đang viết bài thi hoặc khi đang đi đến trường và rồi mang virus về nhà cho gia đình.

Contant-Holowatyj cho biết: “Có rất nhiều sinh viên đã liên hệ với chúng tôi bày tỏ lo ngại về sự an toàn của các kỳ thi tại lớp, cũng như lo ngại về sự an toàn của gia đình họ”.

Anh cho biết trường không có kế hoạch đối với các sinh viên bị suy giảm miễn dịch hoặc sinh viên đang tự cách ly vì họ có thể đã tiếp xúc với Covid-19.

Contant-Holowatyj cho biết chỉ có các môn thi hóa học, toán học và vật lý được lên kế hoạch tổ chức làm bài thi trực tiếp tại lớp và hội sinh viên tin rằng trường cao đẳng Dawson đang phóng đại nhu cầu thi trực tiếp tại lớp sau một năm học trực tuyến (online).

Các kỳ thi trực tiếp tại lớp đã không được tổ chức tại trường Dawson – trường cao đẳng tiếng Anh lớn nhất ở Québec – kể từ mùa xuân năm ngoái. Contant-Holowatyj cho biết việc nộp hồ sơ pháp lý để xin dừng các kỳ thi tại lớp – dự trù ​​bắt đầu vào ngày 27/5 – là biện pháp cuối cùng.

Anh nói: “Chúng tôi đã làm việc trong một tháng rưỡi qua, nói chuyện với trường cao đẳng khác, cố gắng tìm một điểm chung”.

Cách nay vài tuần, các sinh viên trường Dawson đã rất ngạc nhiên khi biết 3.000 người trong số họ được yêu cầu phải có mặt tại lớp học để viết bài thi. Kể từ đó, một bản kiến ​​nghị đã được thực hiện với hơn 2.000 chữ ký ủng hộ.

Học kỳ trước, trường Dawson buộc phải hủy bỏ quyết định tổ chức các kỳ thi trực tiếp tại lớp, nhưng với tình hình dịch bệnh hiện tại, các sinh viên hy vọng tiếng nói của họ được lắng nghe một lần nữa.

Các sinh viên trường Marianopolis và trường Vanier gần đây cũng bày tỏ lo ngại tương tự như các sinh viên Dawson.

LCC 

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email