Six Flags Over Georgia sẽ mở hội chợ tuyển nhân viên cho mùa giải trí năm mới

Những ngày đầu năm mới là dịp để mọi khán giả ưa chuộng thể thao tại Hoa Kỳ say mê theo dõi những trận tranh tài bộ môn banh cà-na (football) cấp đại học để định đoạt ngôi vị vô địch toàn quốc, với sự nhiệt tình và ủng hộ có khi còn sôi nổi hơn cả những trận cầu của làng bóng chuyên nghiệp.

Lần này, khán giả tại Georgia đã nhận được phần thưởng to lớn nhất khi đội banh nhà của Đại học Georgia UGA đã đánh bại đội đương kim vô địch của Đại học Alabama, vốn từ hơn một thập niên qua được coi như là đội banh hàng đầu trên toàn quốc trong nhiều năm liên tiếp.

Trước đó, lần sau cùng đội banh UGA tiến vào trận chung kết cho cúp vô địch toàn quốc là vào năm 2017 và đã thua trước đội Alabama; vì thế nên chiến thắng lần này mang lại một sự vui mừng rất to lớn và nhiều ý nghĩa trong tinh thần phục thù, khiến cho đội banh và khán giả ủng hộ càng thêm mãn nguyện.

Theo thông lệ, người dân và chính quyền thành phố luôn tổ chức một cuộc diễn hành để đón tiếp và ăn mừng chiến thắng vẻ vang, bắt đầu từ đường Lumpkin ở thành phố Athens, cách Atlanta khoảng 73 dặm về phía đông. Đám đông tụ họp đông nhất là ở trung tâm khuôn viên Đại học UGA gần ngã tư hai đường Baxter và Lumpkin.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều tại sân vận động Sanford Stadium nhưng trước đó giới khán giả mộ điệu thuộc đủ mọi thành phần và lứa tuổi đã đổ xô ra đường dọc theo hai bên đường của đoàn xe chở các cầu thủ và dàn huấn luyện viên để chào đón. Các vé vào cửa để tham dự buổi vinh danh này đã được bán sạch hết từ nhiều ngày trước đó.

Khi đến gần sân vận động, nhiều cầu thủ đã bước xuống xe để bắt tay và đứng chụp hình với nhiều khán giả mộ điệu. Cầu thủ được nhiều người khen ngợi nhất có lẽ là anh Stetson Bennett vì thành tích bình tĩnh và ném banh thành công nhiều quả làm bàn touchdown đem lại chiến thắng sau cùng. Trong vai trò cầu thủ trụ cột là quarterback, anh Bennett sẽ ghi tên tuổi của mình trong lịch sử của đội banh UGA là cầu thủ ít được trường học nào chú ý nhất để mời vào đội banh vì nghĩ rằng anh không có tài năng đặc biệt, nhưng rồi lại trở thành cầu thủ chính đem lại vinh quang tột đỉnh cho đội banh nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email