Skate Canada dự thầu đưa giải vô địch trượt băng trở lại Montréal

Skate Canada hy vọng sẽ mang giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới đến Montréal, bốn năm sau khi sự kiện bị hủy bỏ do dịch Covid-19. 

Cơ quan điều hành trượt băng nghệ thuật tuần qua loan báo họ sẽ nộp hồ sơ dự thầu chính thức trong tháng này để đăng cai tổ chức giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới 2024 tại Montréal. Canada đã 10 lần tổ chức sự kiện này. Lần cuối Canada tổ chức giải vô địch thế giới vào năm 2013 tại London, Ont.

Giải vô địch trượt băng nghệ thuật quốc tế Montréal đã bị hủy vào ngày 11/3/2020, chưa đầy một tuần trước khi sự kiện dự trù ​​bắt đầu. Đó là một trong những sự kiện toàn cầu đầu tiên bị hủy bỏ bởi đại dịch Covid-19.

Chủ tịch của Skate Canada, Leanna Caron cho biết trong một tuyên bố: “Với tất cả sự tận tụy đã dành cho giải vô địch thế giới 2020, toàn đội đang sẵn sàng chào đón thế giới đến với Montréal vào năm 2024”.

Giải vô địch thế giới về trượt băng nghệ thuật thu hút hơn 300 triệu khán giả truyền hình trên toàn thế giới trong suốt tuần và có 200 vận động viên trượt băng thế giới đến từ 50 quốc gia.

Thị trưởng Montréal Valerie Plante nói: “Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới ISU là một sự kiện quan trọng. Tôi rất vui khi Montréal được chọn làm ứng viên của Canada để tổ chức phiên bản năm 2024”.

Giải vô địch thế giới năm 2021 đã được tổ chức mà không có người dự khán vào tháng trước tại Stockholm. Người Canada Piper Gilles và Paul Poirier giành huy chương đồng môn khiêu vũ trên băng. 

Liên đoàn Trượt băng Quốc tế ​​sẽ công bố thành phố tổ chức sự kiện năm 2024 vào cuối năm nay.

Hà Phương 

(Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email