Số bệnh nhân và số người chết vì covid ở bệnh viện Lansing, Michigan đã lên đến mức cao chưa từng thấy.

Lansing, Michigan: Bà y tá Katie Sefton là phụ tá quản lý cho bệnh viện Sparrow trong thành phố Lansing, tiểu bang Michigan đã nói với phóng viên đài CNN, trong hôm thứ sáu ngày 10 tháng chạp là bà nghĩ với số lượng người đã được chủng ngừa covid thì tình trạng nhiễm covid phải sút giảm, nhưng số người bị nhiễm covid ở bệnh viện Sparrow đã lên đến mức cao chưa từng thấy trong những ngày qua.
Theo hiệp hội các bệnh viện tiểu bang Michigan thì trong tuần lễ tính đến ngày 10 tháng chạp, số người nhiễm covid và phải nằm bệnh viện đã lên đến mức cao nhất từ trước đến nay: gia tăng 88 phần trăm trong tháng 11 vừa qua.
Bác sĩ Jim Dover, chủ tịch điều hành của bệnh viện Sparrow nói là bệnh viện của ông đã nhận số bệnh nhân bị covid lên đến mức cao nhất, và số người chết vì covid cũng ở mức chưa từng thấy trước đây.
Bác sĩ Dover nói là từ tháng giêng cho đến nay, đã có 289 bệnh nhân chết vì covid và 75 phần trăm số người chết này là những người chưa chủng ngừa.
Bà y tá Sefton nói là bà thấy chiều hướng mới có nhiều bệnh nhân nhiễm và chết vì covid trẻ hơn những người chết trước, và những lần bà phải sắp xếp cho thân nhân của những bệnh nhân trẻ, gặp lại người thân lần chót là một đều hết sức đau lòng.
Sau những lần sắp xếp đó và khi xong việc trở về nhà, bà Sefton thường chỉ biết khóc.
Trong khi đó theo bộ y tế Hoa Kỳ thì trong những tháng đầu mùa đông năm nay, số bệnh nhân Mỹ bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện đã gia tăng 40 phần trăm.
Tính đến ngày thứ sáu 10 tháng chạp, chỉ có 64.3 phần trăm những cư dân Mỹ trên 12 tuổi, đã chủng ngừa hoàn toàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email