Số ca COVID-19 cao nhất trong hai tháng, 10 tiểu bang báo cáo tăng kỷ lục

Theo một phân tích của Reuters, các trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng qua vào ngày thứ Sáu tuần qua với hơn 58.000 trường hợp nhiễm virus corona mới được báo cáo và nhập viện ở vùng Trung tây ở mức kỷ lục trong ngày thứ năm liên tiếp.

Mười trong số 50 bang báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục trong một ngày vào ngày thứ Sáu, bao gồm các bang miền Trung tây là Indiana, Minnesota, Missouri và Ohio.

Wisconsin và Illinois ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm mới trong ngày thứ hai liên tiếp – một xu hướng hai ngày chưa từng thấy ngay cả trong thời kì cao điểm của đợt bùng phát trước đó vào mùa xuân, theo dữ liệu của Reuters.

Các bang miền Tây như Montana, New Mexico và Wyoming cũng báo cáo số ca nhiễm trong một ngày nhiều nhất. Oklahoma và West Virginia cũng vậy.

Mười chín bang chứng kiến số ca nhiễm mới tăng kỷ lục tính tới nay trong tháng 10.

Ngoài số ca nhiễm gia tăng, các bệnh viện ở một số bang đang chật vật ứng phó với một số lượng lớn bệnh nhân.

Bảy bang ngày thứ Sáu báo cáo số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện kỉ lục: Arkansas, Kansas, Missouri, Montana, North Dakota, Oklahoma và Wisconsin.

Hiện có hơn 34.000 người nhập viện trên toàn quốc, tăng 18% trong hai tuần qua.

Trong khi số người tử vong trên toàn quốc tiếp tục có xu hướng giảm, Mỹ đang mất trung bình 700 sinh mạng mỗi ngày. Ba bang báo cáo số người tử vong tăng kỉ lục trong một ngày vào ngày thứ Sáu là Arkansas, Missouri và Montana. Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng con số tử vong là chỉ số đến chậm và thường tăng lên vài tuần sau khi các ca bệnh tăng cao.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email