Số ca nhập viện COVID-19 đang ở mức cao kỷ lục ở BC

Trong vài tuần qua, số ca nhập viện ở BC do COVID-19 đã đạt con số kỷ lục – và cùng với đó là lo ngại từ các chuyên gia rằng con số sẽ tiếp tục tăng đột biến, với việc các bác sĩ và y tá trở nên quá tải với bệnh nhân mới để điều trị hiệu quả.

Giám đốc y tế của Trung tâm Bệnh Truyền nhiễm Vancouver, Bác sĩ Brian Conway cho biết: “Hiện tại, chúng ta có đủ năng lực, nhưng điều rất quan trọng là chúng ta phải hành động để cố gắng làm phẳng đường cong càng nhanh càng tốt bằng cách sử dụng các công cụ theo ý của chúng ta”.

Một nhóm lập mô hình COVID-19 độc lập ở BC đã đưa ra một báo cáo cảnh báo về khả năng có hơn 3.000 người trong bệnh viện trong vòng một tháng nếu mức độ lây truyền vẫn ở mức như hồi Tháng Ba.

Tính đến ngày 14 Tháng 4, đã có 397 người nhập viện vì COVID-19 ở BC. 120 người trong số đó cũng đang được chăm sóc đặc biệt, vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

Tổng số người nhập viện và có kết quả xét nghiệm dương tính tại các đơn vị chăm sóc nguy kịch đều ở mức cao kỷ lục trong đại dịch và số người mới vào chăm sóc nguy kịch mỗi tuần ở mức cao hơn so với đợt thứ hai – từ khoảng 35-45 mỗi người. tuần trong làn sóng thứ 2 đến giữa 50 và 70 một tuần trong làn sóng thứ ba.

Trong tuần gần đây nhất của dữ liệu có sẵn từ ngày 27 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4, chỉ có 19% bệnh nhân nhập viện mới dưới 50 tuổi, so với 25% của toàn bộ đại dịch.

Nhưng đã có sự gia tăng tổng số trường hợp COVID-19 trên khắp BC, và cùng với đó, tổng số người dưới 50 tuổi cần nhập viện cũng tăng lên – 40 người trong số họ trong tuần trước theo dữ liệu có sẵn, cao nhất trong đại dịch.

Dữ liệu được cung cấp từ chính phủ BC cho thấy tỷ lệ nhập viện ở những người từ 50 tuổi trở lên bị nhiễm một biến thể cao hơn một chút, nhưng kích thước mẫu được cung cấp là nhỏ.

Và cũng giống như việc phân bố theo độ tuổi của các trường hợp nhập viện không thay đổi đáng kể, thì phân bố theo địa lý cũng vậy.

Tỉnh đã hoãn một số ca phẫu thuật ở Fraser Health và Vancouver Coastal Health do số ca nhập viện ngày càng tăng, nhưng Bộ Y tế không thể cung cấp dữ liệu về số giường sẵn có tại các bệnh viện cốt lõi của COVID-19.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email