Số ca nhiễm mới COVID-19 không ngừng tăng: Toronto, vùng Peel và vùng York có thể bị “lockdown” trở lại

Hôm thứ Tư 18/11, Thủ hiến Ontario, ông Doug Ford, cho biết ông gặp nội các của mình vào thứ Năm để thảo luận về những hạn chế mới mà các điểm nóng COVID-19 phải đối mặt trong lúc số ca nhiễm COVID-19 mới tăng vọt.

Sau đó, vẫn theo ông Ford, các biện pháp mới sẽ được ban bố vào thứ Sáu tuần này. “Chúng tôi đang chăm chú hướng tới một vụ phong tỏa khác… Chúng tôi tiếp tục thấy những con số hết sức đáng lo ngại ở Peel, Toronto và vùng York,” ông Ford cho biết hôm thứ Tư.

“Virus đang lây lan với tốc độ đáng báo động ở những khu vực đó và tôi phải nhấn mạnh đến điều này; tình hình vô cùng nghiêm trọng”.

Hôm thứ Tư 18/11, Ontario có thêm 1,417 ca nhiễm mới COVID-19, 32 người chết vì căn bệnh này.

Trong số các khu vực hiện thuộc vùng màu đỏ (Red Zone) của Ontario, Toronto có 410 ca nhiễm mới, còn vùng Peel có 463 và vùng York có 178 ca nhiễm mới.

Ông Ford nhấn mạnh: “Tôi đã từng đề cập rồi, tôi sẽ không ngần ngại đóng cửa một lần nữa, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cư dân tỉnh bang. Nếu không có sức khỏe và sự an toàn, chúng ta không có nền kinh tế. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện một cách tiếp cận có mục tiêu hơn tại các điểm nóng”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email