Số căn condos bán được ở thành phố Toronto tiếp tục gia tăng.

Toronto: Thị trường địa ốc Toronto đã cho thấy hai thái cực: trong khi số nhà độc lập bán được sút giảm, thì số condos bán ra lại gia tăng mạnh, vào đúng thời điểm mà các chuyên gia địa ốc chuẩn bị cho việc mua bán nhà cho khách hàng trong mùa xuân.
Trong năm ngoái 2017, bà Karen Berends đã hai lần đăng bảng bán căn nhà của bà gần thành phố Oakville với giá $1,498,888, nhưng cả hai lần đều không như ý muốn.
Lần này bà Berends lại đăng bảng bán nhà lần thứ ba và giảm $51,000, nhưng cũng chẳng có ai muốn mua.
Bà Berends đã hối tiếc là đã không đăng bảng bán trong những tháng trước tháng 3 năm ngoái, khi giá nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng lên đến mức kỷ lục. Thị trường mua bán nhà độc lập đã quay vòng 36o độ và đã hầu như chết.
Trong khi đó thì số lượng condos bán chạy như tôm tươi.
Bà Beth O’Donoghue, một chuyên gia địa ốc làm việc cho công ty địa ốc Brad J. Lamb Realty thì một thân chủ của bà đã ba lần thất bại trong một tuần lễ, không mua được căn condos như ý, mà một trong ba lần này, có đến 11 người tranh nhau đặt giá mua một căn condos.
Bà O’Donoghue cũng bỏ tiền mua bốn căn condos đang được xây cất , mà một trong bốn căn này, bà mua với giá $420,000, và hy vọng sẽ bán được với giá $700,000 khi căn condos hoàn thành trong vòng 3 năm tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email