Số công ăn việc làm tiếp tục gia tăng

Theo những công bố hôm 6 tháng 12, nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn tiến triển một cách vượt bực, tuy là có cuộc chiến tranh mậu dịch đang diễn ra với Trung quốc, và những chao đảo trên hệ thống chính trị vì Quốc hội đòi luận tội tổng thống Trump.
Trong tháng 11, số công ăn việc làm mới tạo thêm là 266 ngàn công việc, cao hơn những ước tính của các chuyên viên tài chánh.
Với số công ăn việc làm gia tăng, đã khiến tỷ lệ thất nghiệp hiện nay xuống còn 3.5 phần trăm, mức thất nghiệp thấp nhất kể từ năm 1969 cho đến nay.
Những ngành có nhiều công việc mới là ngành săn sóc sức khỏe, ngành kinh doanh nhà hàng và những nghề chuyên nghiệp.
Trong số 266 ngàn công ăn việc làm mới, có đến 45 ngàn công việc trong ngành chăm sóc sức khỏe: các bác sĩ, y tá, nhân viên phòng thí nghiệm..
Nếu tính theo nguyên năm và đến cuối tháng 11, đã có thêm 414 ngàn công ăn việc làm mới trong ngành kỹ nghệ săn sóc sức khỏe, và là ngành kỹ nghệ phát triển nhất ở Mỹ, qua mặt cả ngành kỹ nghệ sản xuất hàng hóa, ngành kỹ nghệ căn bản của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Nhiều lý do cho việc cần thêm các bác sĩ, các y tá.. : số người lớn tuổi ngày một gia tăng trong khi số di dân vào Mỹ cũng không giảm và với những tiến bộ của nền kỹ nghệ cao kỹ thì người ta lại cần thêm nhiều nhân viên cho các thử nghiệm, các khám nghiệm mới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email