Số cư dân Ontario chết vì Covid gia tăng

Trong hôm thứ Tư 4/5, có thêm 31 cư dân ở tỉnh bang Ontario chết vì Covid và đây là số người chết vì Covid trong 1 ngày nhiều nhất ở tỉnh bang Ontario trong vòng 1 tháng qua.

Như thế tổng số cư dân tỉnh bang Ontario chết vì Covid từ trước đến nay lên đến 12,889 người.

Tuy nhiên cũng có những tin vui khi số người nhiễm Covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario sút giảm: Chỉ có 1,698 người bị nhiễm Covid phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 199 người phải nằm trong các khu cấp cứu.

Tuy chính quyền tỉnh bang Ontario đã hủy bỏ việc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, nhưng phần lớn cư dân tỉnh bang Ontario khi đi mua sắm tại các khu thương xá vẫn đeo khẩu trang, và có thể vì thế mà số người lây nhiễm và phải nằm trong các bệnh viện không gia tăng?

Theo bác sĩ Issac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở Toronto thì cư dân tỉnh bang Ontario đã đi đúng đường trong việc ngăn ngừa Covid, nhưng những con vi rút này chưa chết hết, và vì thế một điều hợp lý là chúng ta nên đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, như là khi đi siêu thị để ngăn ngừa sự lây nhiễm cho chính mình và cho những người xung quanh.

Bác sĩ Bogoch cũng tiên đoán là tình hình đại dịch Covid sẽ yên ổn hơn trong vòng 2 tuần sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email