Số cư dân tỉnh bang Alberta phải vào bệnh viện vì covid lên đến mức cao nhất

Edmonton: Bắt đầu từ ngày thứ hai 20 tháng 9, cư dân trong tỉnh bang sẽ phải sử dụng thông hành chủng ngừa khi phải đến những chỗ như phòng tập thể dục, nhà hàng, quán rượu… vì chính quyền tỉnh bang Alberta đã cấp tốc đưa ra những biện pháp ngăn chận làn sóng đại dịch covid đang hoành hoành.
Trong tháng 7 năm nay, tỉnh bang Alberta là tỉnh bang đầu tiên ở Canada cho mở cửa lại hoàn toàn guồng máy kinh tế, hủy bỏ những ngăn cấm như đeo khẩu trang.. và hiện nay tỉnh bang này có số người lây nhiễm cao nhất Canada.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 20 tháng 9, thì trong hai ngày cuối tuần có thêm trên 4,600 cư dân tỉnh bang Alberta nhiểm covid và số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang lên đến mức cao nhất.
Tính đến ngày thứ hai 20 tháng 9, có 954 người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Alberta và đây là con số bệnh nhân cao nhất ở tỉnh bang này từ hồi có đại dịch cho đến giờ.
Trong số này có 216 người phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện, mà chúng ta cũng biết là tổng số các giường trong các khu cấp cứu bệnh viện ở tỉnh bang Alberta chỉ có 286 giường.
Trong ngày thứ 2 có thêm 22 người chết vì covid và nâng tổng số người chết vì covid ở tỉnh bang Alberta lên đến 2,545 người.
Tính đến nay có 81 phần trăm cư dân trên 12 tuổi ở tỉnh bang Alberta được chủng ngừa covid 1 mũi, và 72.3 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn so với 78.7 cư dân trên toàn Canada được chủng ngừa hoàn toàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email