Số cư dân tỉnh bang Ontario nhiễm covid và phải nằm bệnh viện gia tăng liên tiếp trong 4 ngày

Toronto: Số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện tiếp tục gia tăng liên tiếp trong 4 ngày qua.
Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ bảy 9 tháng 4, có 1,188 người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 168 người phải nằm trong các khu cấp cứu và 87 người trong số 168 người này phải dùng máy trợ thở.
Số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario, gia tăng 30 phần trăm trong vòng 1 tuần. Đây cũng là con số người nhiễm covid và phải nằm ở trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario, cao nhất kể từ giữa tháng 2 cho đến nay.
Có thêm 11 người chết vì covid và làm gia tăng số cư dân tỉnh bang Ontario chết vì covid từ trước đến nay lên đến 12,548 người.
Tuy con số người lây nhiễm và phải nằm bệnh viện gia tăng, chính quyền đảng Bảo Thủ Cấp Tiến của tỉnh bang Ontario sẽ không thiết lập lại những ngăn cấm đại dịch như trước.
Theo bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì covid sẽ không tận diệt hẳn được và chúng ta sẽ phải tìm cách sống chung với loài vi rút.
Cũng trong những ngày qua, nhiều chuyên gia y tế như bác sĩ Eileen de Villa , giám đốc ty y tế công cộng thành phố Toronto đã khuyến cáo cư dân trong thành phố nên tiếp tục đeo khẩu trang trở lại, khi vào những nơi công cộng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email