Sở cứu hỏa thành phố Toronto tính lệ phí $1,000 cho việc dập tắt đám cháy một chiếc xe SUV

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 12 tháng 11, thì một người đàn ông ở tỉnh bang Ontario đã kinh hoàng khi nhận được giấy tính tiền chi phí mà sở cứu hỏa đã đến dập tắt đám cháy chiếc xe SUV của ông ta 8 tháng trước đây.
Ông Gary Follett trước đây cư ngụ ở thành phố Mississauga, ngoại ô của thành phố Toronto đã bị một kẻ gian đến đốt chiếc xe SUV đậu trước sân nhà và vào lúc 3 giờ sáng trong tháng 4 năm 2021.
Nhân viên cứu hỏa thành phố Mississauga đã đến dập tắt đám cháy, nhưng chiếc xe cũng đã bị thiêu hủy gần như hoàn toàn không còn sử dụng được.
Sau khi bị đốt cháy xe, ông Follett đã di chuyển và mua nhà ở thành phố Cambridge.
Mới đây ông nhận được giấy tính tiền của sở cứu hỏa thành phố Mississauga, qua một công ty chuyên đi đòi nợ, về chi phí mà sở cứu hỏa thành phố đã bỏ ra khi đến chữa cháy: số tiền mà ông Follett phải trả là $1,026.
Ông Follett nói là khi ông ta nhận được giấy đòi nợ, ông ta kinh hoàng thêm lần thứ nhì, chẳng khác gì ông ta đã bị kinh hoàng khi thấy có kẻ vô danh, đến đốt cháy chiếc xe SUV của ông.
Theo sự giải thích của giới chức trong chính quyền thành phố Mississauga, thì chi phí $1,026 này là do sở cứu hỏa thành phố đã phải dùng 1 loại chất bọt đặc biệt để dập tắt đám cháy.
Ông Follett nói là ông ta đâu có yêu cầu sở cứu hỏa dùng chất bọt đặc biệt mà đã dùng cũng chẳng cứu được chiếc xe SUV của ông.